Cách làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn: Sử dụng quy tắc 80/20

Không có một người nào trên hành tinh không muốn làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn cùng một lúc. Nhưng ý tưởng kiếm được nhiều hơn trong khi làm việc ít hơn là hoàn toàn vô lý đối với một số người.

Trong một thế giới mà rất nhiều người trong chúng ta đánh đổi thời gian của mình để lấy tiền (hết giờ, hết giờ), có thể khó thấy việc làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn cho bản thân dễ dàng như thế nào nhưng chúng tôi ở đây để nói với bạn:  Nó không khó như bạn nghĩ. (Nếu sử dụng quy tắc 80/20)

Bạn không cần phải dành phần còn lại của cuộc đời để cảm thấy kiệt sức vì công việc, chờ đợi cuối tuần và hầu như không đủ chi tiêu tài chính hàng tháng. 

Thay vào đó, có một số lựa chọn thông minh bạn có thể thực hiện ngay bây giờ để thiết lập cho mình làm việc ít giờ hơn mỗi tuần và đồng thời kiếm được nhiều tiền hơn. Cho dù bạn là một nhân viên chính thức, một công việc phụ hay xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình, những nguyên tắc này có thể ảnh hưởng lớn đến thời gian, hạnh phúc và thu nhập của bạn.

Nếu có nhiều tiền hơn VÀ có nhiều thời gian rảnh hơn là một phần trong tầm nhìn của bạn về  Cuộc sống giàu có , thì hãy đọc tiếp vì chúng tôi sẽ chỉ cho bạn  cách tuyệt vời để làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn bắt đầu từ hôm nay:

1. Tải trước những nỗ lực của bạn

Ở đây tại IWT, chúng ta  nói rất nhiều về việc đầu tư . Các nhà đầu tư thông minh biết rằng họ đang có lợi cho mình bằng cách đầu tư càng nhiều càng tốt.

Công việc của bạn cũng vậy.

Hầu hết mọi người ở độ tuổi hai mươi và ba mươi có nhiều tham vọng, động lực, đam mê và năng lượng hơn rất nhiều so với sau này của cuộc đời. Lập kế hoạch cho tình huống gần như không thể tránh khỏi đó bằng cách tải trước công việc của bạn.

Bằng cách làm việc vào những ngày cuối tuần, những đêm dài và thêm nhiều giờ sớm hơn trong đời, bạn sẽ thiết lập cho mình khả năng làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn sau này trong cuộc sống.

Những nỗ lực bạn thực hiện trong sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của riêng bạn ngày nay trở nên khuếch đại và cộng dồn khi nhiều năm tiếp tục.

Như một người khôn ngoan đã từng nói:  thời điểm tốt nhất để trồng một cái cây là 20 năm trước. Thời điểm tốt thứ hai là hôm nay.  Nếu bạn vẫn cảm thấy tràn đầy năng lượng và muốn tạo ra điều gì đó xảy ra cho chính mình, hãy cống hiến tất cả những gì bạn có trong khi bạn vẫn có thể và bạn sẽ gặt hái được những thành quả sau này trong cuộc sống.

Bạn có thể không làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn ngay lập tức, nhưng theo thời gian, bạn sẽ bắt đầu thấy một sự thay đổi mạnh mẽ.

2. Phát triển nhiều dòng thu nhập

Nếu bạn nghiêm túc về việc làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn, thì bạn phải tập trung vào việc phát triển nhiều nguồn thu nhập.

“Chờ một chút,” bạn có thể đang nghĩ, “nhiều nguồn thu nhập có nghĩa là LÀM NHIỀU HƠN chứ không phải ÍT?”

Nó có thể. Đặc biệt là ở phần đầu (xem điểm # 1). Nhưng ý tưởng đằng sau nhiều dòng thu nhập là giảm sự phụ thuộc của bạn vào chỉ một dòng.

Hình dung kịch bản này: 

Sếp của bạn gọi bạn đến văn phòng của cô ấy để thông báo cho bạn rằng bạn sẽ phải làm việc nhiều giờ hơn cho một dự án khó khăn trong quý tới. Đương nhiên, bạn giả sử rằng bạn sẽ được tăng lương hoặc thăng chức với tất cả công việc bổ sung này. Bạn cho rằng sai. Bạn không chỉ làm việc nhiều giờ hơn mà còn được trả mức lương như mọi khi (dù sao thì cũng quá thấp). 

Nếu không có nhiều nguồn thu nhập, bạn đang gặp khá nhiều khó khăn.

Bạn có tiền thuê nhà hoặc một khoản thế chấp phải trả, có thể là tiền ăn, và tiền mua xe. Bạn có khoản vay sinh viên và nợ thẻ tín dụng ( mặc dù bạn không nên ) và không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục công việc của mình.

Bây giờ, hãy hình dung cái này để thay thế:

Sếp của bạn biết rằng bạn đang  làm việc phụ  trong vài năm qua và mọi việc diễn ra rất tốt. Bạn đang kiếm được nhiều tiền như công việc hàng ngày của mình. Cô ấy gọi bạn đến văn phòng của cô ấy để trút bỏ công việc thừa đó cho bạn. Bạn ngay lập tức xin tăng lương song song với việc làm thêm vì không thể ăn thua.

Nếu cô ấy nói “không”, bạn có thể bỏ. Bạn đang kiếm đủ tiền để hỗ trợ bạn cho đến khi bạn tìm được một công việc mới (hoặc làm công việc phụ toàn thời gian).

Nếu cô ấy nói “có”, hãy ghi điểm. Bạn vừa được tăng lương và bây giờ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn để bù đắp cho những giờ làm thêm của bạn. Khi dự án kết thúc, bạn sẽ bắt đầu làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Bạn không thể đi sai.

Thêm vào các dòng thu nhập khác bên cạnh hối hả như  thu nhập thụ động ,  thu nhập thặng dư hoặc lãi suất đầu tư và đột nhiên bạn chịu trách nhiệm — không phải ai khác. 

3. Tự động hóa tài chính của bạn

Một trong những cách tốt nhất để làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn là để tiền của bạn làm việc cho bạn.

Tự động hóa tài chính của bạn  là một trong những khoản đầu tư thời gian và công sức tốt nhất mà bạn có thể thực hiện khi cố gắng làm việc ít hơn và kiếm nhiều hơn. Đó là bởi vì, tiền của bạn càng tự động, nó càng có lợi cho bạn.

Như Ramit gợi ý trong cuốn sách của mình, hãy thiết lập tự động hóa để rút tiền từ phiếu lương của bạn trực tiếp vào Roth IRA hoặc các khoản đầu tư cổ phiếu. Xác định một số tiền đã định hàng tháng và yêu cầu ngân hàng hoặc một ứng dụng của bạn thực hiện việc này trên chế độ lái tự động để bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó.

3 bước Ramit vạch ra để tự động hóa tiền của bạn rất đơn giản:

  1. Đăng nhập vào tất cả các tài khoản của bạn
  2. Thiết lập chuyển khoản tự động
  3. Nhận tất cả các hóa đơn của bạn theo cùng một lịch trình

Khi các khoản đầu tư của bạn tăng trưởng và kết hợp với nhau, theo nghĩa đen, bạn sẽ kiếm tiền mà không cần phải làm gì — giúp bạn từ từ làm việc ít hơn và đồng thời kiếm được nhiều tiền hơn.

Dưới đây là một ví dụ thực tế về việc tự động hóa dòng tiền cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn:

Cách làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn: Sử dụng quy tắc 80/20 1

Bằng cách tự động hóa tài chính của mình, bạn cũng tránh được các khoản phí và nợ không cần thiết. Đã bao nhiêu lần bạn trả phí trễ hạn, phí thấu chi hoặc một số khoản phạt khác chỉ vì bạn quên?

Trả lời: quá nhiều lần. Với công nghệ hiện nay, không có lý do gì bạn không thể luôn thanh toán hóa đơn đúng hạn miễn là bạn có tiền trong ngân hàng.

Khi bạn thanh toán đúng hạn và giảm nợ, bạn cũng sẽ thấy điểm tín dụng tăng lên, điều này có thể cho phép bạn thực hiện các giao dịch đầu tư như mua nhà hoặc bắt đầu kinh doanh — cả hai đều có thể giúp bạn làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn .

4. Ngừng làm 80% công việc bạn làm

Nếu bạn muốn làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải tận dụng sức mạnh của  quy tắc 80/20 . Nguyên tắc Pareto chứng minh rằng trong hầu hết những việc bạn làm, 80% kết quả của bạn đến từ 20% nỗ lực của bạn. 

Nó có thể khá mạnh mẽ. Nhưng nó cũng có nghĩa là chỉ có 20% kết quả của bạn đến từ 80% nỗ lực của bạn. Ầm ĩ.

Thành công với Nguyên tắc Pareto đến trong hai bước đơn giản:

Đầu tiên, loại bỏ 80% tất cả các công việc khó khăn của bạn. Cắt bỏ những cuộc họp không cần thiết. Lọc ra những email không mong muốn. Thuê ngoài hoặc ủy quyền các nhiệm vụ không quan trọng. 

Sau đó, mở rộng quy mô 20% còn lại. Xác định điều gì thực sự thúc đẩy kết quả trong cuộc sống, công việc hoặc doanh nghiệp của bạn và làm NHIỀU điều đó hơn với thời gian bạn vừa mở khóa.

Điều này trông như thế nào về nguyên tắc? Giả sử bạn  vừa bắt đầu làm nghề tự do  với tư cách là người dắt chó đi dạo và bạn tính phí cho 10 khách hàng của mình 20 đô la cho mỗi con chó. 

Rất nhanh chóng, bạn nhận ra rằng 8 khách hàng của bạn chỉ có một con chó và đang trả cho bạn 20 đô la / lần đi dạo trong khi những người khác sở hữu một nơi trú ẩn dành cho chó với 10 con chó mỗi con. Mỗi người trả 200 đô la / lần đi bộ.

20 phút là 20 phút cho dù bạn có 1 con chó bị xích hay 10. Bạn làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn với 20% khách hàng có 10 con chó. 

Vậy điều thông minh cần làm là gì?

Bạn bỏ tất cả 8 chủ sở hữu chó đơn lẻ đó, bỏ tiếp khách hàng mới chỉ với một con chó và bắt đầu tìm kiếm thêm chỉ một khách hàng có ít nhất 8. Cô ấy khó tìm hơn, nhưng bạn có rất nhiều thời gian vì bạn chỉ giảm 80% cam kết của bạn và không mất nhiều, tương đối.

Cho dù bạn có một công việc toàn thời gian, một công việc phụ hay công việc kinh doanh của riêng bạn, rất có thể 80% kết quả của bạn hiện tại đến từ những thứ bạn dành 20% thời gian của mình. Một trong những cách nhanh nhất để làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn là cắt bỏ 80% nhiệm vụ mà bạn chỉ đơn giản là không đạt được kết quả tốt nhất.

Quy tắc 80/20
Quy tắc 80/20

5. Chuyển đến nơi nào đó rẻ hơn để sống và làm việc

Hầu hết những người cảm thấy bế tắc trong công việc đều cảm thấy bế tắc vì các hóa đơn. Tiền thuê nhà, thế chấp, trả tiền mua xe, trả nợ, tiền điện nước, tiền internet, tiền điện thoại, và danh sách này vẫn tiếp tục.

Hãy tưởng tượng một chút rằng bạn đang sống ở Thành phố New York hoặc San Francisco (hai trong số những thành phố đắt đỏ nhất để sống tại thời điểm viết bài). 

Bây giờ, hãy tưởng tượng bạn có thể thuyết phục sếp cho phép bạn làm việc ở bất cứ đâu bạn muốn miễn là bạn hoàn thành công việc của mình. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện điều này, hãy đọc cuốn sách mang tính bước ngoặt của Tim Ferris,  Tuần làm việc bốn giờ.

Tại sao không nhận máy tính xách tay của bạn, chuyển ra khỏi căn hộ NYC nhỏ bé đó, và chuyển đến một nơi nào đó đẹp hơn và rẻ hơn nhiều? Có hàng tá lựa chọn tuyệt vời với các thành phố công nghiệp hóa, hiện đại với mức giá chỉ bằng một phần nhỏ. 

Những nơi như Campuchia, Thái Lan, Mexico, Argentina hoặc Peru có phong cảnh đẹp, con người tốt bụng và chi phí sinh hoạt thấp hơn RẤT NHIỀU.

Với tất cả số tiền tiết kiệm được, bạn có thể đầu tư nhiều hơn, làm việc ít giờ hơn hoặc bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình.

Vâng, thật khó để rời xa những gì bạn biết — và có thể là những người bạn quan tâm. Mẹo này chắc chắn không dành cho tất cả mọi người, đặc biệt nếu bạn YÊU THÍCH cuộc sống ở thành phố lớn với bạn bè và gia đình của mình.

Nhưng nếu bạn muốn làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn, bạn phải cân nhắc xem số tiền mà bạn khó kiếm được đang bị tiêu hao bởi các khoản chi tiêu hàng ngày.

Doanh nhân tự lập  Sean Ogle  đã chán ngấy công việc kinh doanh tài chính của công ty và muốn đi du lịch. Khi sếp từ chối đề xuất làm việc từ xa, anh ấy chỉ đứng lên và nghỉ việc.

Anh ấy có một số tiền tiết kiệm, nhưng không đủ để kiếm được lâu dài với cơ sở tại nhà ở Portland, vì vậy anh ấy đã mua vé 1 chiều đến Bangkok và mở cửa hàng ở đó, nơi nó rẻ hơn nhiều để sống — chênh lệch địa lý.

Sean đã tìm thấy một hợp đồng biểu diễn bán thời gian khi anh ấy đến đó, và sau 6 tháng đi chơi ở Thái Lan và thăm phần còn lại của Đông Nam Á, anh ấy đã trở về nhà với số tiền tương đương với số tiền mà anh ấy đã để lại.

Bất kể bạn nhìn vào nó như thế nào, có nhiều cách để thanh toán các hóa đơn của bạn và bị mắc kẹt trong cùng một thói quen hết giờ mỗi ngày.

6. Hiểu và tận dụng động lực của người khác

Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn một người tên là Matt. Đến năm 25 tuổi, Matt đã làm việc tại vị trí tài chính điều hành của UPS và ở tuổi 26, anh tạm biệt công việc đó để tăng gấp đôi mức lương của mình và chuyển đến châu Âu và làm việc tại một công ty công nghệ.

Để đạt được mức lương sớm như vậy trong đời, bạn có thể nghĩ rằng Matt ngủ dưới bàn làm việc vào ban đêm. 

Không phải như vậy. Anh ấy thực sự không làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai khác với một chút tham vọng. 

Vì vậy, làm thế nào mà anh ta làm việc theo cách của mình để lên thang nhanh như vậy? Đây chính xác là những gì Matt đã nói về việc làm việc ít hơn và kiếm nhiều hơn:

“Tôi tập trung vào việc tìm hiểu cách thức hoạt động của các hệ thống và động lực của mọi người đến từ đâu. Hiểu được cách thức và lý do tại sao một cái gì đó hoạt động theo cách mà nó hoạt động có sức mạnh đáng kinh ngạc. 

“Đây là điểm khởi đầu cơ bản của tôi để làm việc thông minh hơn. Đầu tư thời gian để xây dựng các mối quan hệ, phân tích các quy trình và đặt câu hỏi tại sao lại xây dựng một nền tảng vững chắc để làm cơ sở cho tất cả các hoạt động khác ”.

Đây là một chàng trai kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi năm và điều số 1 anh ấy làm để đạt được hiệu quả trong công việc của mình là hiểu động lực của người khác. 

Bạn có thể tiến xa hơn bao nhiêu trong sự nghiệp hoặc công việc kinh doanh của mình nếu bạn dành ít thời gian hơn cho những nhiệm vụ tầm thường và dành nhiều thời gian hơn để hiểu động lực của sếp, đồng nghiệp, khách hàng hoặc khách hàng của bạn?

7. Nhận một công việc linh hoạt hơn để bạn có thể tập trung vào công việc có tác động cao

Nếu bạn đang ở một công việc mà sếp của bạn mong đợi bạn ngồi trên ghế mỗi phút mỗi ngày, bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn.

Nếu bạn phải bấm đi đếm lại và thực hiện các công việc thường xuyên trong suốt thời gian giữa giờ, thì đã đến lúc chuyển sang một công việc linh hoạt hơn để bạn có thể tập trung vào công việc có tác động cao.

Những người làm việc ít hơn và kiếm được nhiều tiền hơn là những người xác định công việc quan trọng nhất (hoặc điều mà sếp của họ quan tâm nhất hoặc điều gì mang lại nhiều doanh thu nhất cho doanh nghiệp của họ) và đặt phần lớn nỗ lực của họ vào đó.

Nếu đại dịch Covid đã dạy chúng ta bất cứ điều gì về công việc, thì đó là bạn không cần phải có mặt tại nơi làm việc của mình để làm việc hiệu quả. 

Nghiên cứu sau khi nghiên cứu cho thấy  những nhân viên làm việc tại nhà hầu như luôn có năng suất cao hơn. 

Tại sao? Bởi vì khi chúng ta tự do lựa chọn lịch trình và công việc hàng ngày, chúng ta sẽ ưu tiên những việc quan trọng nhất, hoàn thành chúng và sau đó tiếp tục cuộc sống. 

Không chơi solitaire cho đến 5 giờ chiều chỉ để sếp của bạn có thể nhìn thấy bạn ở chỗ ngồi của bạn. Không ăn trưa tại bàn làm việc để tỏ ra bận rộn.

Nếu công việc của bạn không đủ linh hoạt để cho phép bạn tự do làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn bằng cách ưu tiên các nhiệm vụ quan trọng nhất, thì bạn nên tìm kiếm một công việc mới. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm việc làm tại các công ty ROWE (Môi trường làm việc chỉ có kết quả).

Tại một công ty ROWE, không ai quan tâm bạn đã làm bao nhiêu giờ hay thời gian bạn làm việc đó. Họ chỉ quan tâm đến kết quả. 

Và khi sếp của bạn chỉ quan tâm đến kết quả, bạn đã có một bước tiến tốt để làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn.

Nếu bạn là  sếp của chính mình , hãy cân nhắc xem BẠN thực sự phải làm công việc gì và bạn có thể thuê ngoài hoặc ủy quyền những nhiệm vụ nào. Hãy tập trung hoàn thành công việc quan trọng nhất và công việc kinh doanh của bạn sẽ phát triển mạnh.

Các bước tiếp theo để làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn

Khi bạn xem lại danh sách những cách này để kiếm nhiều tiền hơn trong khi làm việc ít hơn, một số cách sẽ nổi bật với bạn trong khi những cách khác thì không. 

Chìa khóa là thực hiện hành động: Hãy thử một hoặc hai ý tưởng trong bài viết này càng nhanh càng tốt và xem bạn nhận được loại kết quả nào. 

Sự thật đáng buồn là, 99% những người đọc điều này sẽ không bao giờ thay đổi bất cứ điều gì để làm việc ít hơn và kiếm nhiều tiền hơn. Họ sẽ chỉ tiếp tục phàn nàn về ông chủ của họ, than vãn về thời gian làm việc của họ và mức lương đủ sống để trả lương.

Nhưng không phải bạn. Bạn sẽ hành động. Và trong vòng một vài năm, bạn sẽ làm việc ít hơn. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Và bạn sẽ tiến gần hơn đến Cuộc sống Giàu có của mình.

Tham khảo thêm các bài viết lại: https://thanhhoaweb.vn/blog/

Trả lời