Hoạt Động Hậu Kỳ

Hoạt Động Hậu Kỳ 1

Hoạt Động Hậu Kỳ được Kong Media chia làm 2 nhóm công việc: Hậu kỳ Ảnh và Hậu Kỳ Video

Trong quay phim sản phẩm hoặc chụp ảnh quảng cáo sản phẩm người ta thường hay nhắc tới khâu hậu kỳ, vậy hoạt động hậu kỳ có thực sự quan trọng? những công việc phải làm trong khâu hậu kỳ là gì? Cùng Kong Media tìm hiểu nhé.

Hoạt Động Hậu Kỳ 2
Hậu kỳ phim điện ảnh (Nguồn: Internet)

Hoạt động Hậu kỳ phim, dựng video

Quá trình làm phim là tổng hợp các công đoạn để tạo nên một bộ phim, từ giai đoạn xây dựng ý tưởng, cốt truyện cho đến giai đoạn thực hiện ý tưởng và cuối cùng là quá trình phân phối phim đến khán giả. Quá trình làm một bộ phim thường kéo dài khoảng vài tháng đến vài năm tùy thuộc độ dài, mức độ phức tạp của ý tưởng cho tác phẩm và có sự tham gia của một đội ngũ đông đảo các nghệ sĩ, kĩ thuật viên và những người liên quan.

Sau khi công đoạn quay hoàn tất, các cảnh quay sẽ được dựng, sắp xếp thành một bộ phim hoàn chỉnh bởi những người dựng phim. Đầu tiên các kỹ thuật viên này sẽ lựa chọn các cảnh quay tốt nhất, sau đó cắt và chỉnh sửa sao cho chúng có thể tiếp nối nhau một cách trơn tru để tạo thành bộ phim. Việc chỉnh sửa được thực hiện cực kì tỉ mỉ, đôi khi tới từng khuôn hình hoặc từng giây vì nó quyết định chất lượng của bộ phim. Bộ phim sẽ được chiếu thử cho đạo diễn và nhà sản xuất kiểm tra, nó được coi là hoàn chỉnh chỉ khi những người này thực sự hài lòng.

Các biên tập viên âm thanh là những người chịu trách nhiệm giai đoạn tiếp theo của quá trình hậu kỳ. Âm thanh, bao gồm âm thanh thu ngoài trường quay, các hiệu ứng âm thanh, âm thanh nền, nhạc phim, thoại sẽ được lồng sao cho khớp với phần hình ảnh.

Hoạt động Hậu kỳ ảnh

Trong nghệ thuật nhiếp ảnh, thao tác của nhiếp ảnh gia đương nhiên rất quan trọng, vì đây là khâu quyết định độ sắc nét, bố cục và ánh sáng cơ bản của một tấm ảnh nói riêng, cũng như tinh thần của cả bộ ảnh nói chung.

Hoạt Động Hậu Kỳ 3
Hậu kỳ ảnh (Nguồn: Tinh tế)

Tuy nhiên các bạn đều biết rằng các cô gái cần trang điểm để trông xinh đẹp hơn, một ngôi nhà phải nhờ những màu sơn để trở nên lộng lẫy. Và những bức hình cũng không ngoại lệ, chúng cần được chỉnh sửa để trở nên lộng lẫy và thu hút sự chú ý của người xem và đạt được mục tiêu cuối cùng mà các nhiếp ảnh gia hướng tới.

Chính vì vậy chỉnh sửa hình ảnh luôn là khâu không thể bỏ qua để có những bức ảnh ấn tượng.

Những công việc trong khâu hậu kỳ

  • Lựa chọn, cắt ảnh, chỉnh sửa kích thước và dạng file ảnh phù hợp
  • Chỉnh sửa chi tiết trên bề mặt sản phẩm và phông nền
  • Chỉnh màu để về với màu sắc thật của ảnh

Trả lời