Biển quảng cáo 3D sáng tạo – nhân tố thu hút mọi ánh nhìn

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 1

Quảng cáo ngoài trời không còn là những tấm biển nhạt nhòa, nhàm chán, đơn điệu nữa, một chút biến đổi, một chút chấm phá, cũng như tận dụng những chất liệu đặc biệt sẽ giúp cho bảng quảng cáo trở nên sáng tạo và bắt mắt hơn rất nhiều.

Biển quảng cáo 3D – nhân tố đặc biệt sẽ giúp cho chiến dịch OOH của doanh nghiệp thành công hơn.

Bạn từng trầm trồ, thích mê những bảng quảng cáo 3D đầy sáng tạo trên thế giới, chúng được biến tấu một cách thông minh và “tông xuyệt tông” với sản phẩm, dịch vụ nên nhìn không chỉ cảm thấy rất bắt mắt, mà còn làm tốt nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của nhãn hàng một cách đầy tinh tế.

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 2
Bảng quảng cáo 3D cực kỳ ấn tượng của bút màu Faber Castell. Ảnh: Pinterest
Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 3
Billboard của series phim “Ảo ảnh” có làm bạn muốn rời mắt? Ảnh: Dailybillboardblog

Thế nhưng ở nước ta lại rất thiếu vắng những bảng quảng cáo đặc biệt như vậy, một phần do quy hoạch quảng cáo ngoài trời của Việt Nam còn nhiều hạn chế, Luật quảng cáo còn nhiều quy định khắt khe, chưa kể giá thành quá cao, cũng như khó khăn trong khâu thi công sản xuất, cho nên đã làm cho nhiều doanh nghiệp chùn bước chân khi muốn sáng tạo.

Hiện nay biển quảng cáo 3D tại Việt Nam đã bắt đầu được đưa vào sử dụng như một điểm nhấn đặc biệt để tạo sức hút quyết rũ cho bảng quảng cáo của nhãn hàng.

Và để thực hiện được các bảng quảng cáo có yếu tố sinh động, bắt mắt, các đơn vị thi công thường làm mockup 3D nổi cho những chi tiết quan trọng và ốp lên bảng quảng cáo để tạo hiệu ứng nổi, sinh động như thật.

Một số bảng quảng cáo có sử dụng phần chi tiết 3D nổi dưới đây sẽ giúp bạn hình dung ra được hình thức này:

Milo sử dụng mockup 3D để làm nổi bật một số phần trên bảng quảng cáo của mình, quả bóng rổ và lưới nhô hẳn ra phía bên ngoài tạo cảm giác sống động như thật, chỉ nhìn thấy thôi đã có cảm giác thật thu hút.

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 4
Bảng quảng cáo 3D của Milo trong campaign ‘Vật cũ mòn rèn nên nhà vô địch”. Ảnh: Unique

Trong một bảng quảng cáo khác, Milo tiếp tục sử dụng các chi tiết 3D nổi để trở thành “thỏi nam châm” thu hút mọi ánh nhìn. Bạn có thể rời mắt trước bảng quảng cáo đầy ấn tượng này không?

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 5
Phần mockup 3D nổi giúp bảng quảng cáo của Milo vô cùng sinh động. Ảnh: Unique

Nếu có dịp đi ngang qua cầu vượt ngã tư Giải Phóng – Trường Chinh, bảng quảng cáo đầy sống động của bia Turborg chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú. Quan sát kỹ thì phần chai được làm nổi bằng mockup 3D, đặc biệt hơn, Turborg còn sử dụng LED ma trận để tạo hiệu ứng nhấp nháy liên tục để thu hút sự chú ý của mọi người.

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 6
Ban ngày, bảng quảng cáo của Turborg không có gì quá nổi bật. Ảnh: Unique
Nhưng khi đêm xuống, điểm nhấn của bảng quảng cáo chính là phần chai bia 3D với hiệu ứng LED tỏa sáng. Nguồn: Unique

Mockup LED 3D được sử dụng đã giúp bảng quảng cáo tại ngã 6 Ô Chợ Dừa của Morning Rice nổi bật vô cùng. Các chai nước gạo không ngừng sáng, tắt, lần lượt nhấp nháy liên hồi, thu hút sự chú ý của người đi đường. Và giữa một rừng bảng quảng cáo tĩnh tại ngã 6 lớn nhất Hà Nội này thì bảng quảng cáo của Morning Rice là ấn tượng và bắt mắt nhất.

Sáng bừng cả góc phố với bảng quảng cáo 3D cực ấn tượng của Morning Rice. Nguồn: Unique

Bảng quảng cáo của Honda dưới đây cũng chắc chắc khiến bạn phải thích thích thú, bánh xe nhô ra như thật, trông thật sáng tạo và bắt mắt.

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 7
Honda đã chứng minh bảng quảng cáo xe máy cũng có thể cực kỳ sáng tạo. Ảnh: Unique

Biển quảng cáo 3D tạo cảm giác chân thực, sống động vô cùng. Có cảm giác như những chi tiết 3D này có thể cầm lấy, chạm, nắm được, chúng như những sản phẩm được phóng đại hết cỡ và xuất hiện trên bầu trời, lọt thẳng vào tầm mắt của người đi đường.

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 8
Bạn có muốn “thò tay” để giật lấy lõi giấy vệ sinh trên chiếc billboard này không? Ảnh: Pinterest

Để làm được bảng quảng cáo 3D, quan trọng nhất là chọn phần diecut sẽ muốn làm nổi, đó có thể là phần hình người, hoặc phần hình sản phẩm, dịch vụ, hoặc phần logo thương hiệu, hay phần thông điệp quảng cáo.Thường thì làm nổi phần chữ, logo sẽ đơn giản hơn do diện tích nhỏ gọn, còn với phần hình ảnh, sẽ tốn nhiều công sức hơn.

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 9
Mockup 3D làm nổi bật phần diecut hình ảnh. Ảnh: Unique

Cách triển khai như sau: dựa trên kích thước thật của bảng quảng cáo khi được “on air”, đơn vị thi công sẽ đo đạc kích thước để làm phần mockup 3D nổi. Khi đã hoàn thiện các chi tiết 3D nổi, sẽ lồng thêm đèn LED vào trong và gắn lên bảng quảng cáo.

Các chất liệu được sử dụng khá đa dạng, thường hay dùng nhất là rẻ nhất là fomex bồi decal, hoặc tấm ốp, mica, alu, inox… và dĩ nhiên là không thể thiếu đèn LED. Ngoài ra thì muốn bảng quảng cáo nổi bật hơn vào ban đêm, đơn vị thi công còn sử dụng mạch điều khiển LED ma trận để tạo ra các hiệu ứng chuyển động bắt mắt (giống như của Morning Rice, Turborg), hoặc viền LED (giống như của Honda)

Biển quảng cáo 3D sáng tạo - nhân tố thu hút mọi ánh nhìn 10
Viền LED vào bảng quảng cáo để nổi bật hơn vào ban đêm. Ảnh: Unique

Với những chia sẻ trên, hy vọng đã giúp bạn hình dung được biển quảng cáo 3D là gì, và cách thực hiện như thế nào. Quảng cáo ngoài trời ngày nay không chỉ là câu chuyện về kích thước, vị trí, mà yếu tố sáng tạo cũng cực kỳ quan trọng, bởi đó là yếu tố giúp cho bảng quảng cáo của bạn trở nên nổi bật giữa một rừng bảng biển của doanh nghiệp khác.

Hãy không ngừng sáng tạo, không ngừng tìm tòi và áp dụng những cách làm thông minh, chắc chắn bảng quảng cáo của bạn sẽ được “vạn người mê”.

Bài viết sau, hãy cùng Unique khám phá một loạt các bảng quảng cáo 3D siêu sáng tạo, siêu thu hút nhé, chắc chắn sẽ khiến bạn phải thích mê, và biết đâu lại có thể áp dụng được điều gì đó cho chiến dịch quảng cáo của mình.\

Nguồn: https://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/23836-Bien-quang-cao-3D-sang-tao-nhan-to-thu-hut-moi-anh-nhin

Trả lời