7 Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Eventer chuyên nghiệp

eventer

Người làm event luôn đòi hỏi phải có đầu óc sáng tạo để đem đến những trải nghiệm mới lạ và thú vị cho khách hàng. Trên thực tế, các Eventer phải thường xuyên cập nhật những thông tin, xu hướng mới nhất để có những phương án tổ chức cho sự kiện. Nhằm đem đến cho chương trình sự kiện đã tổ chức ra không bị nhàm chán và nhạt hoà trong mắt người tham dự. Hãy cùng tham khảo những cách thức sau mà Kong Media đã đúc kết để gia tăng cảm hứng sáng tạo.

Eventer nên chịu khó đi nhiều nơi

Bạn rất khó nảy sinh ý tưởng nếu chỉ ngồi một chỗ làm việc thụ động. Hãy chịu khó đi đến những không gian sáng tạo như những thắng cảnh thiên nhiên, viện bảo tàng, phòng tranh, nhà hát, buổi hòa nhạc, với bản nhạc yêu thích… như vậy bạn có thể thấy tinh thần thoải máu hơn và dương nhiên lúc này sẽ dễ dàng sáng tạo hơn. Sau khoảng thời gian này, trí não và tâm hồn bạn được làm mới và dễ dàng có khả năng sáng tạo hơn bao giờ hết.

7 Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Eventer chuyên nghiệp 1
Đi trải nghiệm nhiều để có thêm nhiều kiến thức cho eventer phát triển sáng tạo

Chịu khó quan sát mọi việc

Eventer luôn phải biết quan sát mọi sự vật xung quanh mình khi đến bất kì đâu. Luôn có một kiểu thiết kế, vật liệu hay cách bài trí nào đó thú vị mà bạn có thể ghi chép lại để sử dụng khi cần. Chú ý nhé đây không phải là bắt chước mà là học hỏi.

Chẳng hạn bạn được tham gia một đám cưới mà ở đó, người ta khéo léo che đậy không gian chật hẹp kém sang trọng bằng cách sử dụng vải lụa sáng màu kết hợp với đèn và một số phụ kiện khác. Nếu chịu khó để ý, lần sau bạn có thể cải thiện không gian sự kiện của mình bằng cách tương tự.

Đôi khi những ý tưởng hay lại đến từ những điều không ngờ nhất nên đừng bỏ qua bất kì chi tiết nào quan sát được nhé, biết đâu ngồi dưới gốc cây táo bạn có thể phát minh ra điều gì đó thú vị hơn cả định luật vạn vật hấp dẫn thì sao?

Eventer luôn cần phải cập nhật thông tin

Không chỉ Eventer mà tất cả những người làm Marketting nói chung đều cần phải cập nhật tin tức hằng ngày đặc biệt là tin tức về công nghệ… Mỗi ngày trôi qua luôn có những xu hướng công nghệ mới được đưa vào ứng dụng. Vì vậy, việc siêng năng cập nhật thông tin sẽ giúp bạn nảy sinh những ý tưởng cho event của mình chuyên nghiệp hơn, bắt kịp xu hướng hơn. Chẳng hạn việc chuẩn bị cho MC của bạn một MC script bằng Ipad sẽ chứng tỏ bạn là một Eventer rất thức thời đấy.

7 Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Eventer chuyên nghiệp 2
Luôn cấp nhật thông tin, xu hướng mới nhất

Học hỏi từ các Eventer khác

Hãy chăm chỉ tham gia các sự kiện của đồng nghiệp để có thể thu thập ý tưởng cho riêng mình. Việc đi thực tế và chụp hình, ghi chú lại rất có ích cho công việc của bạn. Ngoài ra, tham gia nhiều sự kiện cho bạn cơ hội gặp gỡ những con người sáng tạo trong nghề để thảo luận những kiến thức về event, xu hướng, khó khăn trong nghề… Bên cạnh đó, biết đâu bạn có thể tìm được khách hàng hay các nhà cung cấp trong những dịp này thì sao, vì sẽ dễ dàng hơn khi bạn trao đổi trực tiếp, thể hiện được sự am hiểu của mình hơn là bạn ngồi một chỗ và tìm kiếm khách hàng qua mạng hay qua điện thoại.

Eventer ghi lại tất cả ý tưởng mình tức thời nghĩ đến

Nếu bạn trằn trọc cả đêm vì không nghĩ ra được một ý tưởng nào cho photowall nhưng trong lúc đi dạo công viên bỗng dưng ý tưởng chợt đến thì hãy ghi lại ngay nhé. Đừng vội đánh giá hay phán xét bất cứ điều gì về tính khả thi của ý tưởng này ngay lúc đó. Dù là điên rồ hay ngớ ngẩn cũng đều nên ghi lại. Đây là một cách để tích góp ý tưởng rất hiệu quả. Chính vì vậy luôn kè kè một cuốn sổ sẽ là rất cần thiết cho những người làm công việc sáng tạo đấy.

7 Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Eventer chuyên nghiệp 3
Sẵn sàng ghi chép lại những gì bổ ích, có thể vận dụng được

Áp dụng ngay khi có cơ hội

Đừng bỏ lỡ cơ hội áp dụng những gì thu hoạch được từ việc học hỏi các sự kiện hay những điều xung quanh. Hãy tự tin với kiến thức mà mình đã tìm hiểu cùng với sự hỗ trợ từ nhà cung cấp, bạn sẽ mang đến cho khách hàng những chi tiết thú vị, đặc sắc trong chương trình. Có thể có chút mạo hiểm khi áp dụng, vì vậy trước tiên hãy thử áp dụng cho những sự kiện cá nhân chẳng hạn sinh nhật của bạn, ngày kỉ niệm nào đó của gia đình hay của công ty trước khi biến nó thành một phần của event được đặt hàng. Với những chi tiết nhỏ, phổ biến và dễ sử dụng như một chiếc cổng chào bằng bóng bay giúp làm đầy không gian hoặc một vài minigame dễ áp dụng. Còn những chi tiết lớn hơn như background xuyên suốt của chương trình thì phải cân nhắc nhiều hơn và nhất thiết phải có sự cải tiến theo nội dung của sự kiện.

Biến tấu phù hợp từ những sự kiện khác

Điều này rất quan trọng và có thể quyết định sự thành bại của cả một sự kiện. Đừng bao giờ bê 100% ý tưởng cũng như cách thực hiện của người khác vào sự kiện của mình. Cần biết chọn lọc những ý tưởng phù hợp và kết hợp chúng một cách khéo léo để làm mới event của bạn, cũng như nắm rõ và hiểu sâu sắc về khách hàng của mình để biết điều gì thỏa mãn họ. Để làm được điều này, tâm huyết dành cho khách hàng và sự kiện là yếu tố hàng đầu, tiếp theo là sự nhanh nhạy, sáng tạo trong việc biến những thứ học được thành những thứ của mình.

7 Cách khơi nguồn sáng tạo cho một Eventer chuyên nghiệp 4
Eventer tổ chức sự kiện mang ý tưởng riêng mình

Tổng kết

Một eventer đòi hỏi phải có đầu óc sáng tạo để thực hiện nội dung chương trình đặc sắc với nhiều ý tưởng hay. Kong Media là nới hội tụ những eventer tài ba, không những sáng tạo mà lại có nhiều kinh nghiệp tổ chức thành công nhiều chương trình hấp dẫn. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần một ý tưởng để tổ chức sự kiện cho minhf.

Trả lời