Tất tần tật những điều bạn cần biết về thiết kế website cao cấp

website-cao-cap

Với sự phát triển của kinh doanh trực tuyến của người dùng hiện nay, website được xem là nền tảng hoàn hảo cho các doanh nghiệp đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của người dùng. Nắm bắt xu thế đó, các dịch vụ thiết kế web cũng lần lượt ra đời với đa dạng các loại hình thức từ bình dân đến cao cấp cho mọi đối tượng khách hàng. Nếu là người đang tìm hiểu về website và có ý định đầu tư thiết kế website cao cấp cho công ty, tập đoàn của mình, đừng bỏ qua bài viết cực kỳ hữu ích sau nhé!

Thiết kế website cao cấp là gì?

Trong thời đại công nghệ thông tin, một trang web sẽ thể hiện được hình ảnh thương hiệu của bạn. Khách mua hàng có thể tìm hiểu tất cả các thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm hay qua các trang mạng xã hội. Vì thế, khi sở hữu một trang web được thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp làm tăng độ tin cậy cho thương hiệu của bạn.

Thiết kế website cao cấp là dịch vụ cung cấp các giải pháp công nghệ – kĩ thuật nhằm mang đến cho bạn một hoặc nhiều website giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, tăng giá trị thương hiệu, mang lại nguồn doanh thu cao trong kinh doanh.

Nếu bạn là người quá bận rộn với công việc kinh doanh, bạn không hiểu biết nhiều về chuyên ngành CNTT hay làm web, bạn cần một ai đó khắc phục các sự cố khi giao dịch điện tử trên website? Đó là một trong những lý do điển hình để bạn tìm đến dịch vụ thiết kế website.

Khi sử dụng dịch vụ, trong vai trò khách hàng, bạn sẽ được thỏa thuận trao đổi rõ ràng về các vấn đề phát sinh cũng như mức báo giá thiết kế web. Cùng với đó, khi đưa ra yêu cầu, bên cung cấp dịch vụ (cá nhân/tổ chức) sẽ tư vấn kỹ, cùng tham gia, trao đổi ý tưởng làm web nhằm đảm bảo website có tính thẩm mỹ cao, độc đáo, mang phong cách riêng của doanh nghiệp.

Thiết kế website cao cấp
Thiết kế website cao cấp

Dịch vụ thiết kế website cao cấp có đặc điểm gì?

Quy trình thiết kế web chuyên nghiệp

Để có một website cao cấp phục vụ nhu cầu quảng bá doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm và bán hàng. Việc thiết kế web phải qua các bước sau, tổng thời gian hoàn thiện website thường từ 2 đến 3 tuần làm việc. Còn tùy vào nhu cầu đặt hàng càng lớn (nhiều tính năng, đòi hỏi thẩm mỹ cao, độc đáo,..) mà thời gian cũng sẽ kéo dài lâu hơn đến khi nào khách nhận sản phẩm ưng ý thì thôi.

Các bước lần lượt trong gói dịch vụ này sẽ bao gồm:

 1. Lấy yêu cầu, tìm hiểu doanh nghiệp,  tìm hiểu mục đích thiết kế web, tìm hiểu quy mô sản phẩm, quy mô thông tin cần cung cấp.
 2. Báo giá chi tiết về gói dịch vụ website cho khách hàng và kí hợp đồng.
 3. Chọn lựa phương án  thiết kế đồ họa theo nhận diện thương hiệu của công ty bạn.
 4. Lên demo – tạm ứng 50-60%. Có nơi bạn phải tạm ứng trước mới có demo, có nơi sẽ lên demo trước, khi bạn hài lòng mới nhận tiền tạm ứng. Tùy thuộc vào sự thương lượng giữa 2 bên.
 5. Thiết kế cấu trúc website tất cả các trang.
 6. Lựa chọn nội dung hợp lý, đúng chuẩn SEO, chuẩn giao diện web.
 7. Thiết kế phần quản trị website dễ dàng chỉnh sửa. Đảm bảo sau khi bàn giao hệ thống, các thành phần hiển thị trên web đều có thể dễ dàng chỉnh sửa mà không cần có sự can thiệp của lập trình viên.
 8. Tùy chỉnh lại giao diện cho đúng với yêu cầu và mỹ quan theo ý khách hàng.
 9. Hướng dẫn sử dụng.
 10. Đưa website lên chạy chính thức.
 11. Thanh toán 40-50% phần còn lại
 12. Bảo hành theo hợp đồng đã kí kết.
Quy trình làm web
Quy trình làm web

Chất lượng website sản phẩm

So sánh giữa các 2 loại hình dịch vụ cao cấp và giá rẻ sẽ dễ dàng nhận ra:

Web giá rẻ: 

 • Dựng một website có mẫu sẵn và hầu như bạn sẽ không thể yêu cầu chỉnh sửa gì nhiều từ mẫu này ngoài thay banner, logo, thông tin liên hệ và màu sắc cơ bản của web.
 • Chú ý mẫu web có thể không có bản quyền nên sẽ không có bản cập nhật. Web dễ bị hack nếu mẫu web lấy từ các nguồn không đảm bảo ảnh hưởng đến bảo mật kinh doanh.
 • Giao diện lỗi thời, không đẹp mắt bằng website tự thiết kế.
 • Tiềm ẩn nhiều lỗi như khó cập nhật, hay phát sinh các lỗi trong quá trình sử dụng hoặc do trình duyệt nâng cấp. Nếu muốn nâng cấp lại thường mất thêm phí cao.

Web cao cấp – chuyên nghiệp

 • Chất lượng website cao và được kiểm duyệt chặt chẽ nhiều lần trước khi chạy.
 • Giao diện đẹp, thậm chí khác biệt: do giao diện website được khách hàng và công ty thiết kế website cùng lên ý tưởng và thiết kế theo yêu cầu. Vì thế, nếu khách hàng có yêu cầu thì các công ty thiết kế website có năng lực sẽ tạo ra được các mẫu giao diện website cá nhân hóa, đẹp mắt và ấn tượng. Điều này cũng làm tăng hiệu quả kinh doanh và các chương trình marketing cho doanh nghiệp hay sản phẩm.
 • Đáp ứng được các yêu cầu cá nhân hoá: khi thiết kế website theo mẫu thì bạn không thể cá nhân hóa giao diện. Vì giá của thiết kế website theo mẫu khá rẻ. Còn thiết kế website theo yêu cầu thường có giá cao, nên bạn có thể đưa ra các yêu cầu cá nhân hóa giao diện, yêu cầu giao diện có chất lượng cao cấp tương xứng với số tiền bạn bỏ ra.
 • Có thể lưu trữ website ở các công ty khác nhau:
 • Tối ưu tốt cho SEO để tăng lượt truy cập nhanh chóng từ bộ máy tìm kiếm.
 • Có các tính năng liên hệ thống: các hệ thống website dạng cloud này thường phát triển các module liên kết với các hệ thống vận chuyển hoặc phần mềm bán hàng
 • Tính tuỳ biến cao và thân thiện với người dùng: Hệ thống sẽ cho phép bạn tạo ra các trang, chỉnh sửa giao diện của trang, thay đổi bố cục, đường nét, màu sắc,… mà không cần phải biết nhiều kiến thức lập trình. Vì vậy bạn có khả năng tự sáng tạo rất cao áp dụng hiệu quả vào công việc kinh doanh cần nhiều sự chủ động như hiện nay.
 • Thường xuyên nhận được các nâng cấp và fix lỗi khi sử dụng: đây là một lợi thế rất lớn của website cao cấp đến từ các đơn vị làm web chuyên nghiệp. Khi hệ thống được nâng cấp tính năng là tất cả các website đều nhận được tính năng mới. Khi website có lỗi, đơn vị phát triển sẽ fix lỗi và toàn bộ các website đều được fix lỗi này. Điều này sẽ làm website ngày càng tốt hơn, chạy mượt hơn. Điều mà thường ít có trên các hệ thống code theo mẫu, theo yêu cầu. Đặc biệt, các phiên bản nâng cấp, fix lỗi này đều miễn phí cho khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Thái độ của người cung cấp dịch vụ

Nếu lựa chọn các gói dịch vụ thiết kế website cao cấp, bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình 24/7 bất cứ lúc nào khách hàng cần. Đặc biệt khi có sự cố xảy ra với website, các đơn vị làm web sẽ ngay lập tức tiếp nhận và đưa ra phương án nhanh nhất có thể. Vì họ hiểu rõ, chậm 1 phút 1 giây trong kinh doanh sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội tăng lợi nhuận của doanh nghiệp.

Còn đối với các gói giá rẻ, bạn không thể yêu cầu họ quá nhiều thứ. Thậm chí khi làm họ sẵn sàng bàn giao thu tiền trong khi bạn chưa thực sự hài lòng. Việc bị “chỉnh” và góp ý hay sửa lỗi quá nhiều trong quá trình giao dịch sẽ khiến họ cảm thấy khó chịu, không vui. Vì dù sao số tiền bỏ ra ít sẽ tương xứng với chất lượng phục vụ không cao. Cá biệt một số người còn mất hút khi bạn cần hỗ trợ kỹ thuật trong khi đối tác làm web hứa với bạn bảo hành suốt đời. Hoặc tệ hơn là gặp những dịch vụ, công ty lừa đảo khiến bạn “tiền mất, tật mang”.

Chi phí của dịch vụ làm website cao cấp

Theo kinh nghiệm thiết kế website của tôi thì thường các khách hàng lớn như tập đoàn, tổng công ty, công ty lớn, các thương hiệu với chuỗi kinh doanh có tài chính tốt sẽ chọn lựa các gói thiết kế website cao cấp theo yêu cầu. Bởi vì chi phí của các gói này thường vào khoảng 20 – 50 triệu. Thậm chí con số không dừng lại ở đó khi yêu cầu của họ đặt ra cao hơn.

Chi phí làm website chuyên nghiệp khá cao
Chi phí làm website chuyên nghiệp khá cao

Các doanh nghiệp này đều hiểu rõ yêu cầu chất lượng website tương xứng với chi phí họ bỏ ra. Việc chọn lựa các nhóm thiết kế website cao cấp hoặc thiết kế website theo yêu cầu riêng để tạo lên sự khác biệt và hiệu quả vượt trội sẽ thể hiện đúng tầm vóc, quy mô của doanh nghiệp. Đồng thời một hệ thống nhân lực với trình độ cao mới có tiềm năng đáp ứng được những yêu cầu khắt khe và kì vọng về website của các đơn vị lớn này. Ngoài ra cũng giảm thiểu tối đa rủi ro so với việc thuê làm website giá rẻ mà chất lượng không cao.

Lựa chọn đối tác cung cấp dịch vụ thiết kế website uy tín

Để tránh bỏ tiền ra nhiều mà gặp phải các đơn vị “lom dom” không uy tín gây bực mình, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn công ty thiết kế website trước khi đặt bút kí hợp đồng. Một số gợi ý sau đây có thể giúp bạn chọn lựa:

 • Các đơn vị thành lập lâu năm, có thông tin minh bạch, rõ ràng được kiểm duyệt từ Bộ Công Thương (xem tại đây https://dangkykinhdoanh.gov.vn/)
 • Tham khảo các bài đánh giá, review từ các nguồn thông tin khác nhau : Google, Facebook, Người quen giới thiệu,… Đặc biệt khi bạn tìm kiếm từ khóa trên Google các kết quả đầu danh sách thường sẽ là Quảng cáo (chúng được doanh nghiệp trả tiền để xuất hiện trên top tìm kiếm). Vì thế hãy cẩn thận với các kết quả này. Dù sao thì tôi vẫn xem trọng hơn các kết quả trả về tự nhiên (không có mác QC)
 • Cần xem qua các dự án đơn vị đã từng làm trước đó.
 • Cam kết dùng theme (mẫu web) có bản quyền.
 • Thời gian bảo hành 1 năm.
 • Gần chỗ bạn để bạn qua thăm gặp mặt trực tiếp.
 • Yêu cầu demo mẫu tương đối trước khi đặt cọc.
 • Yêu cầu cho xem Facebook, fanpage để tìm hiểu thông tin đối tác.
 • Lấy ít nhất 3 báo giá và so sánh giữa các đơn vị với nhau sau đó mới quyết định. Giá cả, quy trình làm việc, đội ngũ nhân sự, cam kết về bảo hành,…

Với kinh nghiệm đồng hành cùng +100 doanh nghiệp và cửa hàng, Thanh Hóa Web cam kết đem đến chi phí tối thiểu nhưng hiệu quả tối đa cho mỗi dự án. Một nền tảng có tất cả các tính năng thương mại điện tử và điểm bán hàng mà bạn cần để bắt đầu, điều hành và phát triển doanh nghiệp của mình. Tham khảo ngay tại: https://thanhhoaweb.vn/thiet-ke-website/

Trả lời