Vì sao kế hoạch marketing tổng thể cần được doanh nghiệp ưu tiên số 1?

kế hoạch marketing tổng thể

Để có một chiến dịch Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp, bạn cần lập một kế hoạch Marketing tổng thể. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về định hướng phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời xác định thời điểm triển khai từng nhiệm vụ cụ thể để tối ưu chiến dịch đem lại hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao cần sử dụng kế hoạch marketing tổng thể.

Kế hoạch marketing tổng thể là gì?

Khái niệm Marketing quả thật rất đa dạng và chúng ta có thể thấy nhiều định nghĩa khác nhau về nó. Có thể hiểu Marketing là một hệ thống tổng thể các hoạt động của doanh nghiệp được tạo ra nhằm quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu đến với người tiêu dùng nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường mục tiêu. Hay có thể nói, Marketing chính là “nghệ thuật bán hàng” thông minh, hơn nữa hiểu rõ những gì khách hàng muốn và bán những gì họ cần, đồng thời tạo lập mối liên kết lâu dài với họ.

Nắm được tất cả về tầm quan trọng của marketing thì bạn cũng có thể hiểu được tại sao trước khi bắt đầu doanh nghiệp cần lập kế hoạch marketing cho sản phẩm, dịch vụ. Nhằm hoạch định, xây dựng công việc cụ thể cần làm, ước tính được hiệu quả và những giải pháp tối ưu được chi phí cho doanh nghiệp.

Vì sao kế hoạch marketing tổng thể cần được doanh nghiệp ưu tiên số 1? 1
Kế hoạch marketing tổng thể là gì?

Tại sao doanh nghiệp cần có một kế hoạch marketing tổng thể?

Khi thực hiện bất cứ một việc gì chúng ta cũng cần có một kế hoạch trước. Về cơ bản Marketing cũng vậy, đó là một trong những kế hoạch quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải đặt ưu tiên hàng đầu vì nó đem lại nhiều lợi ích không ngờ:

– Cung cấp thông tin cho khách hàng: nhân sự cần hiểu rõ về sản phẩm và dịch vụ của công ty mình. Còn khách hàng thì không. Chính bộ phận Marketing sẽ là người đem những thông tin này đến khách hàng, để khách hàng hiểu rõ hơn doanh nghiệp có thể cung cấp gì cho họ. Xa hơn thế, Marketing như một đại diện phát ngôn chính thức của doanh nghiệp trước báo chí. Chính vì thế chúng ta cần có một kế hoạch cụ thể nhất để thực hiện.
– Tăng lợi thế cạnh tranh: theo phong cách bán hàng truyền thống, bạn hoàn toàn bất lợi trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng như thuyết phục họ mua hàng. Marketing sẽ giúp bạn làm điều đó thông qua những kênh như thiết kế website, mạng xã hội, báo chí, outdoor…
– Duy trì mối quan hệ với khách hàng: Marketing giúp duy trì sự hiện diện của thương hiệu trong mắt khách hàng, bằng những chiến lược tương tác cao như: tư vấn thông tin, chương trình khuyến mãi, tri ân, khách hàng thân thiết. Từ đó, người dùng sẽ chuyển thành khách hàng trong tương lai, hay thậm chí là khách hàng VIP.
– Xây dựng thương hiệu vững mạnh: ngày nay khách hàng họ không chỉ đơn thuần là mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ, cái họ cần là niềm tin với doanh nghiệp. Thông qua nhiều chiến dịch về PR, Quảng cáo, Digital… khác nhau, Marketing sẽ giúp thương hiệu hiện diện mọi lúc mọi nơi theo cách tích cực nhất.
– Doanh nghiệp phát triển bền vững: Được nhiều khách hàng thân thiết, hiệu quả truyền miệng tốt, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng. Tăng khả năng bán hàng cũng như giảm thiểu chi phí Marketing. Hơn hết, nó giúp doanh nghiệp giảm chi phí, tăng doanh số, nâng cao lợi nhuận.

Nhìn chung khí lập kế hoạch marketing điều tất yếu chúng ta cần phải hiểu rõ về một chiến dịch cần những gì. Sau đó kế hoạch marketing mẫu để đưa ra mọi người tham khảo trước và sẽ có những kết luận và đánh giá để hoàn thiện bản kế hoạch. Từ đó cùng thực hiện chiến dịch phát triển.

Vì sao kế hoạch marketing tổng thể cần được doanh nghiệp ưu tiên số 1? 2
Lập kế hoạch markting tổng thể để tối ưu hiệu quả chi phí

Dịch vụ marketing tổng thể của Kong Media

Theo kinh nghiệm dịch vụ Marketing thuê ngoài – Công ty Kong Media hàng đầu hiện nay. Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều dự an, ở nhiều ngành nghề khác nhau. Thường các chủ doanh nghiệp quan tâm đến chi phí thực hiện và hiệu quả của đem lại. Kong Media nhận thấy được điều đó nên đã cung cấp dịch vụ tối ưu được ngân sách cho doanh nghiệp mà vẫn đem lại hiệu quả tuyệt đối.

Bởi những nhân sự kinh nghiệm, sáng tạo và có nhiệt huyết với công việc nên chúng tôi có thể cam kết sẽ giúp bạn vạch ra được kế hoạc marketing tổng thể hoàn hảo nhất.

Vì sao kế hoạch marketing tổng thể cần được doanh nghiệp ưu tiên số 1? 3
Kong Media cung cấp dịch vụ marketing tổng thể

Tổng kết

Một kế hoạch marketing tổng thể là điều tất yếu cho doanh nghiệp khi muốn phát triển mảng kinh doanh. Nếu bạn chưa có một kế hoạch cho doanh nghiệp mình, hãy đến với Kong Media chúng tôi sẽ thay bạn nghiên cứu và lên một plan hoàn chỉnh nhất. Hơn nữa nếu bạn còn thiết kinh nghiệm về marketing, phòng marketing thuê ngoài của Kong Media sẽ thực hiện kế hoạch đó.

Trả lời