Đặt lại tên hay đổi tên doanh nghiệp là việc khá hệ trọng vì nó gắn liền với thành công hay thất bại của doanh nghiệp trong tương lai.

Nhằm tạo nên cái tên không gây phản cảm với người nghe cũng như tránh được sự quay lưng của khách hàng, các nhà quản trị nên nắm bắt một số bài học căn bản dưới đây.

Biết rõ khách hàng của mình

Danh tính một doanh nghiệp nhất thiết phải được những nhóm khách hàng mục tiêu thấu hiểu. Muốn vậy, doanh nghiệp phải nắm bắt chiều sâu tâm lý của khách hàng cũng như đặc tính nhân khẩu học của thị trường trước khi lựa chọn một trong nhiều cái tên có vẻ hấp dẫn.

Ngắn và đơn giản

Đây là một quy tắc quan trọng trong marketing. Việc đặt tên ngắn gọn, giản đơn không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thứ khác về sau (ví dụ khoảng không gian quảng cáo, thời gian đọc tên trên đoạn quảng cáo radio…), mà còn giúp người đọc dễ dàng phát âm, dễ thuộc, dễ nhớ. Những tên tuổi doanh nghiệp lớn có điểm chung là ngắn, dễ đọc, dễ viết, dễ nhớ, chẳng hạn Apple, Nike, KFC…

đổi tên doanh nghiệp

Cẩn trọng với những hệ quả không lường trước

Đôi lúc, một cái tên có thể gây ra hàng loạt nguy hiểm cho công việc kinh doanh. Nhiều năm trước, dòng xe hơi Chevrolet Nova bị ế ẩm tại các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha chỉ vì “no va” trong ngôn ngữ này được hiểu là không vận hành được.

Vì vậy, khi cần đặt tên, dù là tên doanh nghiệp, tên một ngành hàng kinh doanh mới hay đơn giản là một sản phẩm, hãy tiến hành việc nghiên cứu kỹ xem liệu ý nghĩa của tên ấy có thay đổi khi đọc chạy, đọc nối, đọc ngược hoặc khi dịch sang một thứ ngôn ngữ khác lại gây hiểu nhầm tai hại.

Tố chất táo bạo

Trong khi Chevrolet Nova ế ẩm thì dòng sản phẩm cao cấp mang tên French Connection United Kingdom lại rất phát đạt, dù cụm từ viết tắt FCUK có vẻ dễ bị hiểu trại đi (mang nghĩa xấu), nhưng chính yếu tố táo bạo đã đem lại thành công.

Điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào phản ứng tâm lý của nhóm khách hàng mục tiêu và doanh nghiệp sau khi điều nghiên đã dám táo bạo chọn lựa.

đổi tên doanh nghiệp fcuk

Lưu ý khi chọn lựa tên mới

Không hạn chế các khả năng, càng có nhiều tên để chọn càng tốt. Khi đã có bản danh sách tên mới, doanh nghiệp cần:

Source: https://www.brandsvietnam.com/19447-Neu-can-dat-lai-ten-doanh-nghiep

Trả lời