SEO và cách tối ưu hoá cửa hàng cho người mới bắt đầu

SEO và cách tối ưu hoá cửa hàng cho người mới bắt đầu 1

SEO và cách tối ưu hoá cửa hàng cho người mới bắt đầu 2

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày nhồi nhét từ khóa và sao chép clickbait.

Để xếp hạng đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google, nội dung cửa hàng của bạn cần phải phù hợp với ý định của khách truy cập tiềm năng. Tối ưu hóa trang web của bạn cho SEO có thể cảm thấy đáng sợ và tẻ nhạt, nhưng thực sự đó là tất cả về việc hiểu cách các công cụ tìm kiếm hoạt động và cách người tìm kiếm sử dụng chúng và triển khai thông tin chi tiết đó vào các trang của bạn, sau đó chạy một cách có phương pháp thông qua một số thao tác phụ trợ hoàn toàn có thể truy cập được.

Chúng tôi đã tổng hợp một hướng dẫn từng bước để tối ưu hóa cửa hàng của bạn — không yêu cầu kinh nghiệm SEO.

 

Một biểu đồ venn hiển thị ba loại SEO; kỹ thuật, trên trang và ngoài trang. Điểm ngọt ngào nằm ở giữa khi bạn có được ba điều này để làm việc hài hòa.
Làm cho những nỗ lực của bạn trên từng lĩnh vực SEO hoạt động hài hòa là điểm tốt để xếp hạng cửa hàng thương mại điện tử của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Tại sao SEO lại quan trọng như vậy?

1. Phần lớn lưu lượng truy cập đến từ tìm kiếm không phải trả tiền

Nếu bạn không có chiến lược SEO cho cửa hàng của mình, bạn có thể bỏ lỡ lưu lượng truy cập và doanh thu. Các cửa hàng trực tuyến có thể mong đợi 35% tổng lưu lượng truy cập đến từ các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và 33% doanh thu từ lưu lượng không phải trả tiền này khiến nó trở thành kênh tiếp thị có thể tạo ra lưu lượng truy cập và doanh thu cao nhất.

2. Chi phí quảng cáo phải trả tiền ngày càng tăng và SEO là “lưu lượng truy cập miễn phí”

Nếu bạn đang tạo ra hầu hết doanh số bán hàng của mình thông qua các kênh quảng cáo trả phí như Facebook hoặc Instagram, điều này có thể ăn vào biên lợi nhuận của bạn. Mặc dù việc tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền cần có thời gian, nhưng cuối cùng nó sẽ trở thành kênh chuyển đổi tốt nhất của bạn, giúp chi phí của nó trở nên bền vững. Thực hiện công việc để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền thông qua SEO có thể khiến bạn tốn thời gian và công sức, nhưng hiệu quả kép của nó khiến lưu lượng truy cập không phải trả tiền trở thành giá trị tốt nhất cho kênh kiếm tiền để tạo ra khách hàng. SEO không bao giờ nên là một suy nghĩ sau mặc dù lợi nhuận không phải là ngay lập tức.

3. Xếp hạng đầu tiên trong các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tăng thêm tới 30% lưu lượng truy cập hàng ngày

Có một trò đùa trong thế giới SEO rằng nếu bạn muốn giấu một xác chết, bạn phải đặt nó ở trang hai. Đó là bởi vì ở vị trí đầu tiên nhận được nhiều nhấp chuột nhất — không tương xứng so với xếp hạng ở vị trí thứ 11.

Nếu bạn tình cờ có một trang đang hoạt động tốt cho lưu lượng truy cập không phải trả tiền ngay cả khi không thực hiện bất kỳ tối ưu hóa nào cho tìm kiếm, khả năng là bạn có thể cải thiện trang để mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn, đôi khi chỉ bằng những chỉnh sửa nhỏ nhất.

Những điều cần thiết để cải thiện SEO của bạn

Có một số điều quan trọng bạn cần thiết lập trước khi bắt đầu cải thiện SEO cho cửa hàng của mình. Đó là:

 • Loại bỏ mật khẩu bảo vệ. Nếu bạn vẫn đang tạo và sắp xếp các trang sản phẩm của mình, bạn có thể muốn đợi để mở khóa cửa hàng của mình cho công chúng và các công cụ tìm kiếm. Nhưng nếu cửa hàng của bạn được bảo vệ bằng mật khẩu, các công cụ tìm kiếm sẽ không thể nhìn thấy ngoài trang chủ của bạn và thu thập thông tin hoặc xếp hạng các trang của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm của họ.
 • Mua một miền tùy chỉnh. Nói một cách đơn giản, cửa hàng của bạn cần có tên miền riêng để SEO thành công. Các miền tùy chỉnh tạo niềm tin nhiều hơn với những người mua sắm tiềm năng nhấp qua từ các công cụ tìm kiếm và chúng cũng đáng nhớ hơn. Bạn có thể chọn một miền tùy chỉnh với giá từ $ 10– $ 20 một năm.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Analytics trên trang web của mình. Google Analytics được cài đặt miễn phí trên trang web của bạn và cho phép bạn xem có bao nhiêu lưu lượng truy cập và tác dụng của nó trên trang web của bạn.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt Google Search Console trên trang web của mình. Google Search Console cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những trang nào xếp hạng cho những truy vấn nào, chúng xếp hạng ở đâu và bạn nhận được bao nhiêu nhấp chuột trong số những thông tin chi tiết hữu ích khác.
 • Có một chủ đề sẵn sàng cho thiết bị di động. Nếu bạn đã thực hiện bất kỳ tùy chỉnh nào đối với chủ đề của mình hoặc đã xây dựng chủ đề của mình, tốt nhất bạn nên kiểm tra tính sẵn sàng cho thiết bị di động của nó bằng công cụ Google này ngay cả khi chưa thực hiện các chỉnh sửa.
 • Sử dụng gói trả phí. Mặc dù các cửa hàng đang dùng thử miễn phí có thể được thu thập thông tin và lập chỉ mục, nhưng nếu bạn không sử dụng gói trả phí, bạn sẽ thực hiện tất cả công việc này và không thấy kết quả của những nỗ lực của mình khi thời gian dùng thử của bạn kết thúc vì chờ đợi một cửa hàng mới xếp hạng sẽ mất nhiều hơn 14 ngày.

Khi bạn đã xác nhận rằng tất cả những thứ này đã ở đúng vị trí, bạn đã sẵn sàng. Sử dụng hướng dẫn SEO này để cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền và khả năng hiển thị của cửa hàng của bạn trong các công cụ tìm kiếm như Google và Bing.

Kỹ thuật SEO

SEO kỹ thuật là loại hình SEO ẩn. Giống như dầu động cơ mới giúp xe chạy, bạn thường không thể nhìn thấy nó nhưng có thể cải thiện đáng kể hiệu suất tìm kiếm trên trang web của bạn. SEO kỹ thuật đảm bảo rằng trang web của bạn được tối ưu hóa cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm, có tốc độ trang tốt và được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Nó cũng tối ưu hóa trang web của bạn cho con người bằng cách đảm bảo cấu trúc, điều hướng và liên kết nội bộ của nó cho phép duyệt dễ dàng và các thẻ meta được điền vào để cả công cụ tìm kiếm và con người đều biết nội dung của trang.

Nếu trang web của bạn có sự khác biệt trong các lĩnh vực này, nó có thể làm giảm thứ hạng của bạn cho đến khi lỗi được xác định. Bằng cách giải quyết những lỗi này, bạn sẽ thấy những lợi ích như:

 • Người dùng tương tác nhiều hơn với trang web vì nó nhanh hơn và tất cả nội dung và trang quan trọng đều dễ dàng truy cập
 • Tăng hoạt động thu thập thông tin từ bot thu thập thông tin vì trang web dễ thu thập thông tin hơn, điều này làm tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền theo thời gian

Chi phí: $ 0 hoặc $ 4 / tháng cho một ứng dụng

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?) ????

Tác động (trên 5 ?): ?????

Thật dễ dàng bỏ qua liên kết nội bộ, đặc biệt là trong những ngày đầu xây dựng cửa hàng trực tuyến của bạn. Tôi hiểu — điều đó đơn giản có vẻ không quan trọng so với việc xuất bản các trang mới và quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Tạo liên kết nội bộ không chỉ là dán các liên kết đến văn bản neo thích hợp trên trang web của bạn. Đó là về việc tạo các trang trụ cột cần thiết sẽ chuyển quyền cho hàng chục trang web có liên quan khác và các bài đăng trên blog, và / hoặc ngược lại. Điều này có thể được thực hiện với một hệ thống điều hướng rõ ràng từ trang chủ của bạn được thiết kế cho cả trải nghiệm người dùng và trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.

2. Gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google Search Console và sửa lỗi trang web

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ?????

Tác động (trên 5 ?): ?????

Trong phần đầu của bài viết này, chúng tôi lưu ý rằng bạn nên tạo một tài khoản Google Search Console. Khi bạn đã hoàn thành việc đó, bước tiếp theo là gửi sơ đồ trang web của bạn. Việc gửi sơ đồ trang web của bạn trên Google Search Console cho phép các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục cửa hàng của bạn. Điều này đơn giản có nghĩa là một bot thu thập thông tin truy cập trang web thương mại điện tử của bạn, khám phá trang chủ và tìm đường xuống tất cả các danh mục sản phẩm, bộ sưu tập và trang sản phẩm của bạn và sao lưu lại cho đến khi hoàn tất. Nó làm điều này để nó có thể liệt kê chúng trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Một ví dụ trực quan về cách lập chỉ mục và thu thập thông tin diễn ra trên các trang
Trình bày trực quan về cách bot thu thập thông tin khám phá trang web của bạn và các trang của nó.

3. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn để tải nhanh chóng và được các công cụ tìm kiếm tìm thấy

Chi phí: $ 0 hoặc $ 4 / tháng cho một ứng dụng

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ??

Tác động (trên 5 ?): ???? 

Các công cụ tìm kiếm không chỉ thu thập thông tin văn bản trên trang web của bạn, chúng còn thu thập thông tin hình ảnh của bạn. Tối ưu hóa hình ảnh của bạn không ngăn cản bạn hiển thị những bức ảnh đẹp. Trên thực tế, nó giúp hiển thị và hiển thị hình ảnh của bạn với người mua hàng tốt hơn.

Giảm kích thước hình ảnh nên được ưu tiên cho cửa hàng của bạn. HTTP Archive báo cáo rằng hình ảnh chiếm 46% kích thước tổng thể trung bình của trang web — nghĩa là hình ảnh lớn và có thể khiến trang tải chậm nếu không được tối ưu hóa. Tuy nhiên, dưới đây là một số thủ thuật đơn giản để giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn nhằm giúp các công cụ tìm kiếm tìm thấy và lập chỉ mục chúng dễ dàng hơn:

 • Sử dụng hình ảnh ở định dạng JPG hoặc PNG .Một định dạng cung cấp khả năng nén tốt hơn cho hình ảnh trên web, với việc tiết kiệm trung bình hơn 30% kích thước tệp so với các định dạng tệp truyền thống như JPEG và PNG. Ngoài ra, khi có thể, chỉ sử dụng JPEG và PNG cho hình ảnh khi tải chúng lên trang web của bạn, vì chúng đã là định dạng tệp hình ảnh nhỏ nhất. Điều này có thể được thực hiện trong hầu hết các chương trình hình ảnh gốc đi kèm với hệ thống của bạn.
 • Giảm kích thước tệp hình ảnh của bạn. Tóm lại, kích thước tệp hình ảnh càng lớn thì thời gian tải một trang càng lâu. Giảm kích thước hình ảnh của bạn sẽ tăng tốc độ tải hình ảnh và trang của bạn. Thay đổi kích thước hình ảnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng của chúng. Đảm bảo sử dụng độ phân giải tiêu chuẩn, 72 pixel trên inch vuông (PPI).
 • Thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web của bạn. Điều quan trọng là để hình ảnh của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm, vì nhiều người là những người tìm kiếm bằng hình ảnh, đặc biệt là khi nói đến các sản phẩm như quần áo. Thêm hình ảnh vào sơ đồ trang web của bạn giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng dễ dàng hơn.
 • Tối ưu hóa các thuộc tính alt của bạn một cách cẩn thận. Thuộc tính Alt là văn bản thay thế cho hình ảnh được sử dụng khi trình duyệt không thể hiển thị chúng đúng cách. Chúng cũng được sử dụng cho khả năng truy cập web, có nghĩa là nếu một người bị suy giảm thị lực đang xem blog của bạn, họ sẽ được đọc văn bản thay thế. Văn bản thay thế rất quan trọng đối với các cửa hàng thương mại điện tử và SEO hình ảnh vì nó giúp sản phẩm hiển thị trong hình ảnh của Google. Lời khuyên của chúng tôi ở đây là mô tả bằng ngôn ngữ đơn giản những gì trong hình ảnh để giúp những người có thị lực kém hiểu được hình ảnh hiển thị. Đổi lại, điều này cũng có thể giúp hình ảnh của bạn được xếp hạng.
 • Đặt tên cho hình ảnh của bạn bằng ngôn ngữ đơn giản . Đây là tên tệp của hình ảnh của bạn khi nó được lưu vào máy tính của bạn. Khi bạn tải nó lên, địa chỉ web của nó sẽ giống nhau. Tốt nhất, nó phải phù hợp với từ khóa trên trang.

SEO Onpage

SEO trên trang là phương pháp chính trực tiếp cho người đọc  công cụ tìm kiếm biết nội dung trang của bạn. Công cụ tìm kiếm tìm kiếm các yếu tố trên trang nhất định có thể giúp họ xếp hạng trang của bạn trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Các yếu tố trên trang bao gồm mức độ liên quan của từ khóa và chủ đề, thông tin meta, slug trong URL trang và hình ảnh của bạn, cùng những thứ khác.

Ở đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về nghiên cứu từ khóa, cách giải mã mục đích tìm kiếm và một số mẹo tối ưu hóa nội dung để giúp các trang của bạn xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu của chúng.

1. Nghiên cứu từ khóa

Chi phí: $ 0, $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ???

Tác động (trên 5 ?): ?????

Một cách đơn giản hơn để nghĩ về từ khóa là khi mọi người sử dụng các truy vấn và nhập vào công cụ tìm kiếm. Thông thường, điều này lặp lại cách chúng ta nói chuyện khi đặt câu hỏi; đôi khi nó giống như một định dạng “nói chuyện thượng cổ”, nơi bạn có thể nhập “mua iPhone mới” thay vì “Tôi muốn mua iPhone mới”.

Đầu tiên, hãy để tôi chia sẻ làm thế nào có hai loại từ khóa khác nhau: đuôi ngắn và đuôi dài.

 • Từ khóa đuôi ngắn có độ dài hai hoặc ba từ và thường có khối lượng lớn, ví dụ: “quần đùi nam”, trả về 38.000 lượt tìm kiếm hàng tháng trong trình khám phá từ khóa ahrefs.
 • Từ khóa đuôi dài có độ dài từ bốn từ trở lên và thường có khối lượng thấp hơn, ví dụ: “quần đùi nam có túi”, trả về 40 lượt tìm kiếm hàng tháng trong trình khám phá từ khóa ahrefs.

Cách mọi người sử dụng từ khóa trong công cụ tìm kiếm để mua sản phẩm

Khi nói đến việc chọn một từ khóa bạn muốn trang của mình xếp hạng, nó sẽ giúp hiểu được mục đích đằng sau truy vấn tìm kiếm được liên kết. Truy vấn tìm kiếm thuộc các danh mục sau:

 1. Truy vấn điều hướng là các tìm kiếm được nhập với mục đích tìm một trang web hoặc trang web cụ thể. Ví dụ: người dùng có thể nhập “facebook” vào thanh tìm kiếm để tìm trang của Facebook thay vì nhập URL vào thanh điều hướng của trình duyệt hoặc sử dụng dấu trang.
 2. Các truy vấn thông tin thường bắt đầu bằng “cách thực hiện”, “cái gì”, “tại sao”, v.v. Nội dung thực sự cung cấp thông tin hữu ích có liên quan đến xếp hạng truy vấn cho các từ khóa này.
 3. Truy vấn giao dịch là các tìm kiếm cho biết ý định hoàn thành một giao dịch. Điều này đòi hỏi bạn phải nhập trực tiếp tên sản phẩm vào thanh tìm kiếm, ví dụ: “samsung galaxy”.

Khi nói đến hành trình của khách hàng trong các công cụ tìm kiếm, điều quan trọng là phải hiểu cách mọi người chuyển từ việc không biết sản phẩm họ đang tìm kiếm hoặc muốn tự tin đưa ra lựa chọn mua hàng.

Cách chọn từ khóa

Bây giờ bạn đã biết cách người dùng trải qua hành trình mua hàng và cách hiểu mục đích đằng sau một tìm kiếm, vì vậy bây giờ chúng ta hãy tìm cách thực hiện nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa có thể cảm thấy quá sức. Bạn sẽ có những câu hỏi như, Tôi phải bắt đầu từ đâu, Làm cách nào để tìm một từ khóa, Làm cách nào để biết liệu từ khóa của tôi có được xếp hạng hay không và Mất bao lâu? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm câu trả lời cho những câu hỏi này.

 • Bắt đầu từ đâu với nghiên cứu từ khóa. Trước tiên, hãy nghĩ về sản phẩm của bạn là gì hoặc sản phẩm tồn tại trong danh mục nào.
 • Sử dụng các công cụ trả phí hoặc công cụ miễn phí để có được cái nhìn sâu sắc về tính cạnh tranh . Có rất nhiều công cụ miễn phí và trả phí có sẵn, nhưng công cụ miễn phí tốt nhất cho Chrome là Keyword Surfer và MozBar , cả hai đều có sẵn dưới dạng tiện ích mở rộng. Với Keyword Surfer, bạn nhập từ khóa của mình vào Google và nó cung cấp cho bạn lượng từ khóa trên thanh địa chỉ và trên SERP. MozBar cho bạn biết cơ quan quản lý tên miền và cơ quan quản lý trang của một trang web — về cơ bản mức độ uy tín hoặc mạnh mẽ của một trang web và mức độ đáng tin cậy của một trang.Ví dụ về việc sử dụng Moz và Keyword Surfer để có được cái nhìn sâu sắc về SEO cạnh tranh cho việc nghiên cứu từ khóa.
 • Phải làm gì với dữ liệu này. Bây giờ bạn đã có cái nhìn sâu sắc về một từ khóa đuôi ngắn. Bắt đầu lọc từ khóa đuôi dài đi kèm với nó. Nếu bạn là một doanh nghiệp mới hoặc đang phát triển, thường thì những từ khóa đuôi ngắn này có tính cạnh tranh để xếp hạng, vì vậy bạn cần phải tìm một điểm khác biệt. Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp của bạn đã có lợi thế và tiến vào thị trường với một đề xuất bán hàng độc đáo. Đã đến lúc chuyển điều đó thành một từ khóa đuôi dài, vì điều này có thể giúp sản phẩm của bạn được tìm thấy và thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Nếu bạn đang sử dụng Keyword Surfer, hãy nhấp vào dấu sao trên thanh địa chỉ để thêm từ khóa đuôi ngắn vào khay nhớ tạm. Làm điều này trong khi xem qua danh sách “Ý tưởng từ khóa”, tìm kiếm các từ khóa đuôi dài. Sau khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào “Bảng tạm”, dấu ba chấm và “Xuất”. Bây giờ, bạn đã lưu dữ liệu này trong tệp CSV, bạn có thể sử dụng tệp này khi tạo hoặc tối ưu hóa trang của mình.

2. Đối sánh mục đích tìm kiếm và tạo các trang có liên quan đến từ khóa của bạn

Chi phí: $ 0, $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ??

Tác động (trên 5 ?): ?????

Bất kể loại truy vấn tìm kiếm nào mà trang của bạn đang nhắm mục tiêu, hãy biết rằng khi chọn từ khóa, Google và các công cụ tìm kiếm khác muốn xếp hạng các trang có khả năng kết thúc hành trình của người tìm kiếm cao nhất. Trong trường hợp cụ thể của Google, Google không muốn tìm kiếm thêm và không muốn người dùng nhấn “Quay lại” và nhấp vào một kết quả tìm kiếm khác.

Khi bạn chọn một từ khóa để nhắm mục tiêu, bạn có thể biết rõ mục đích tìm kiếm là gì từ 10 kết quả hàng đầu trên SERP. Để thực hiện việc này, chỉ cần tìm kiếm cụm từ và ghi chú xem trang đó là một bài báo hay một trang sản phẩm. Hiện tại, chỉ chú ý đến danh sách không phải trả tiền chứ không phải quảng cáo được đánh dấu “Quảng cáo” ở bên trái hoặc bất kỳ tính năng SERP nào như Mọi người cũng hỏi, hình ảnh, video hoặc danh sách địa phương.

3. Tối ưu hóa nội dung để hiển thị các trang của bạn

Chi phí: $ 0, $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ????

Tác động (trên 5 ?): ?????

Tối ưu hóa nội dung giúp các trang của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa mục tiêu của chúng. Ví dụ bao gồm điều chỉnh hoặc tối ưu hóa nội dung của trang, mô tả meta và thẻ tiêu đề. Việc tối ưu hóa nội dung trở nên dễ dàng hơn nhiều khi bạn có một từ khóa rõ ràng mà bạn đang cố gắng xếp hạng.

Cách dễ nhất để hiểu về tối ưu hóa nội dung là tự hỏi bản thân, “Làm cách nào để tôi có thể nói rõ cho khách truy cập biết trang này nói về điều gì?” Từ đó, bạn có thể kiểm tra tình trạng trên các trang của mình:

 • Tiêu đề có giải thích rõ ràng những gì trên trang không?
 • Tôi có đang sử dụng từ khóa hoặc một số biến thể của từ khóa trong các tiêu đề phụ hoặc trong phần nội dung trên trang không?
 • URL slug có chứa từ khóa không? Nó quá dài hay quá ngắn?
 • Tiêu đề của trang có hấp dẫn không? Mô tả meta có làm cho trang này có vẻ đáng được nhấp chuột không?
 • Tên tệp hình ảnh là gì? Họ có văn bản thay thế được điền giải thích rõ ràng những gì được hiển thị trong hình ảnh không?

Hãy đi sâu vào cách chúng tôi có thể thực hiện tối ưu hóa nội dung trên trang cụ thể.

a. Xây dựng từ khóa của bạn thành tiêu đề của bạn

Với các trang giao dịch, chẳng hạn như trang sản phẩm, việc sử dụng từ khóa trọng tâm của bạn trong tiêu đề trang có thể có ý nghĩa nếu đó là số nhận dạng, nhưng thường thì từ khóa này được dành riêng cho các trang bộ sưu tập. Lý tưởng nhất là các sản phẩm của bạn được đặt tên một cái gì đó hấp dẫn.

Với các trang điều hướng như trang Giới thiệu hoặc Liên hệ của bạn, tốt nhất nên sử dụng mục đích hoặc chức năng mà trang phục vụ (ví dụ: “Liên hệ với chúng tôi”, “Liên hệ với chúng tôi tại [tên thương hiệu],” hoặc “Làm thế nào có thể chúng tôi giúp gì? ”) Mục tiêu là giữ cho nó rõ ràng và đơn giản.

b. Hiểu chủ đề đằng sau từ khóa và xây dựng nó vào trang của bạn

Xây dựng từ khóa vào các trang của bạn không có nghĩa là nhồi nhét từ khóa hoặc tìm cách sử dụng các từ khóa đuôi dài khó hiểu, sai ngữ pháp. Đây là một thủ thuật để đưa các trang lên xếp hạng cho các từ khóa mục tiêu hơn 10 năm trước và các công cụ tìm kiếm đã phát triển để có thể hiểu trang đó nói về nội dung gì và cách xếp hạng nó như thế nào cho phù hợp.

Thay vào đó, khi tối ưu hóa các trang để xếp hạng cho từ khóa, bước đầu tiên là thử và hiểu chủ đề đằng sau nó (như chúng ta đã xem ở trên), và sau đó cố gắng hết sức để bao quát chủ đề.

Nếu bạn đang sử dụng một công cụ SEO trả phí để có được thông tin chi tiết về từ khóa thì việc thu thập các từ khóa xung quanh một chủ đề trở nên dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, điều này vẫn có thể làm được với các công cụ miễn phí. Hãy để tôi chỉ cho bạn cách tôi có thể tối ưu hóa trang bộ sưu tập mới của mình về sốt habanero nóng cho Kinda Hot Sauce.

 • Bắt đầu với Google. Chúng tôi muốn xem xét ở cuối kết quả tìm kiếm, nơi Google liệt kê các tìm kiếm có liên quan, vì điều này cung cấp ý tưởng về các tìm kiếm có liên quan cho “nước sốt habanero”, cũng như hiển thị những gì mà tính năng tự động hoàn thành gợi ý.
 • Liệt kê những gì có trong các tìm kiếm có liên quan và tự động hoàn thành . Tiếp theo, tôi sẽ kích hoạt một Google Tài liệu mới và đưa tất cả các mục ở trên vào đó. Từ danh sách này, tôi đã thấy những cụm từ nào tôi có thể sử dụng và những cụm từ nào cần gạch bỏ hoặc xóa. Tiếp theo, tôi sẽ viết mô tả cho trang bộ sưu tập của mình.
 • Viết ra một tiêu đề và mô tả. Để cho phép tôi viết một mô tả tốt cho cả người dùng và SEO, sẽ rất hữu ích nếu tôi tự hỏi mình những câu hỏi trung thực về một số cụm từ sau:
  • Tôi có vị xoài, dứa hay tỏi không? Nếu có, làm thế nào tôi có thể chia sẻ điều đó trên trang?
  • “Cay” hoặc “tiêu ma” có phù hợp để tôi thêm vào không nếu thương hiệu của tôi tập trung vào nước sốt ngon, không quá cay?
  • Trong quá trình sản xuất, nước sốt nóng của tôi có bị lên men không?
  • Mức độ quan trọng của Scoville đối với khách hàng của tôi như thế nào?
 • Tải lên cửa hàng của bạn. Bây giờ tôi đã viết một trang bộ sưu tập mà tôi hài lòng và tôi có thể tải nó lên cửa hàng của mình.

c. Xây dựng từ khóa của bạn vào URL hoặc slug

URL là bất kỳ thứ gì bạn nhập vào thanh địa chỉ kết thúc bằng .com, .ca, v.v.. “Slug” là thứ xuất hiện sau dấu gạch chéo đầu tiên. Sên và đường dẫn URL được sử dụng thay thế cho nhau nhưng có ý nghĩa giống nhau.

Khi bạn đã chọn một tên miền , URL của bạn đã được đặt và bạn không thể thay đổi nó. Tuy nhiên, sên có thể được thay đổi hoặc tùy chỉnh. Lưu ý: Nếu bạn đang thay đổi sên, hãy đảm bảo thêm chuyển hướng vào các trang mới của bạn. Chúng tôi đã trình bày cách thực hiện điều đó ở trên .

Lý do để xây dựng từ khóa của bạn vào slug của mỗi trang chủ yếu là để làm cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung của trang đó. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận với việc nhồi nhét từ khóa trong URL và sên của mình.

Lấy một URL như thế này:

https://kindahotsauce.shop/products/hot-sauce-habanero-hot-sauce-mild-sauce-150ml

Và thay vào đó, hãy xem xét cấu trúc nó theo cách này:

https://kindahotsauce.shop/products/hot-enough-habanero

Tại sao? Việc nhồi nhét từ khóa như thế này không giúp gì cho thứ hạng tìm kiếm của bạn. Các công cụ tìm kiếm đã vượt xa các thuật toán thưởng tích cực cho một từ khóa xuất hiện nhiều lần trong chuỗi URL. Đừng làm ảnh hưởng đến cơ hội kiếm được một nhấp chuột của bạn bằng cách lạm dụng kết hợp từ khóa hoặc nhồi nhét trong URL của bạn.

Các quy tắc chung của ngón tay cái:

 • Tránh các URL đăng nhập bằng mã băm / dấu thăng . Khóa băm là một cách để đưa khách truy cập đến một vị trí cụ thể trên một trang nhất định thông qua các siêu liên kết mà khi được nhấp vào, cho phép bạn chuyển đến tiêu đề phụ (như trong mục lục trên trang này).
 • Hãy cảnh giác với phân biệt chữ hoa chữ thường . Tránh viết hoa trong URL hoặc slugs — ngay cả đối với danh từ. Mặc dù hầu hết các CMS ngày nay không phân biệt chữ hoa chữ thường, nhưng tốt nhất bạn không nên sử dụng bất kỳ thứ gì khác ngoài chữ thường.
 • Sử dụng dấu gạch nối để phân tách các từ . “/ Collection / mens-short-with-pocket” dễ đọc hơn nhiều so với “/ collection / mensshortswithpockets.” Cố gắng tránh cả dấu gạch dưới và dấu cách, vì chúng hiển thị một cách khó hiểu trong URL dưới dạng% 20.

d. Xây dựng từ khóa của bạn thành tiêu đề và mô tả meta

Tiêu đề và mô tả meta của bạn là cách bạn truyền đạt cho người dùng và công cụ tìm kiếm thông tin về trang của bạn và khuyến khích mọi người nhấp vào trang đó từ SERP. Shopify điền trước tiêu đề và mô tả meta với tên sản phẩm / bộ sưu tập và mô tả sản phẩm / danh mục, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc có lỗi rõ ràng với các trường meta trống. Tuy nhiên, nếu bạn chưa tùy chỉnh những điều này cho từng trang, có thể dữ liệu meta không truyền đạt thông tin trang của bạn đến người dùng và công cụ tìm kiếm hoặc không khiến nó hấp dẫn để có được một nhấp chuột.

Dưới đây là cách chuẩn bị tiêu đề meta và mô tả trên các trang của bạn:

 • Viết tiêu đề trang có ít hơn 55 ký tự. Tìm cách bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn để giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang của bạn, nhưng cũng đảm bảo rằng từ khóa đó dễ đọc và không được viết bằng “tiếng nói thượng cổ”, vì các công cụ tìm kiếm đủ thông minh để biết nội dung của trang ngay cả khi các từ được phân tách bằng các từ dừng (các, nếu, và, a, v.v.).
 • Viết mô tả meta với tối đa 145 ký tự. Đây là điểm làm cho trang sản phẩm hoặc bài đăng trên blog của bạn trở nên hấp dẫn đối với người tìm kiếm. Mặc dù việc sử dụng từ khóa của bạn ở đây có thể giúp nó xếp hạng, nhưng điều đó không cần thiết. Thay vào đó, hãy tập trung vào khách hàng.

e. Xây dựng từ khóa của bạn vào hệ thống đặt tên hình ảnh của bạn

Việc xây dựng từ khóa của bạn vào hệ thống đặt tên hình ảnh có nghĩa là vừa lưu các tệp có cùng tên với mục tiêu từ khóa (ví dụ: habanero-hot-sauce.jpg) vừa sử dụng từ khóa làm văn bản thay thế khi bạn tải tệp lên cửa hàng của mình.

g. Xây dựng các đoạn mã chi tiết với chi tiết sản phẩm và nội dung do người dùng tạo

Đoạn mã chi tiết là danh sách tìm kiếm bao gồm thông tin về giá, tính sẵn có của sản phẩm và thông tin duy nhất về một loạt sản phẩm trong một danh mục. Nội dung do người dùng tạo đến từ đánh giá của khách hàng và xếp hạng của họ. Chúng hữu ích để tìm hiểu thêm về một sản phẩm cụ thể trong nháy mắt từ trang kết quả tìm kiếm mà không cần phải truy cập vào sản phẩm đó. Ảnh chụp màn hình ví dụ về SERP của Google hiển thị các đoạn mã chi tiết với 4,9 sao xếp hạng 5, số phiếu bầu, giá cả và tình trạng còn hàng

Các đoạn mã chi tiết có thể giúp số lượng người nhấp vào sản phẩm của bạn từ SERP tăng lên đến 30%, So sánh việc tăng 30% số lần nhấp không phải trả tiền với việc tăng thêm 30% ngân sách sau quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm có trả tiền — đó là nhiều lần nhấp hơn miễn phí vào trang sản phẩm của bạn. Mặc dù việc tạo đoạn mã và lược đồ phong phú chắc chắn rơi vào tầm ngắm của SEO kỹ thuật, nhưng kết quả cuối cùng có thể đáng để học hỏi.

Nếu bạn đang sử dụng chủ đề của bên thứ ba hoặc bạn đã tạo một chủ đề tùy chỉnh, hãy kiểm tra với nhà phát triển chủ đề của bạn nếu chủ đề đó bao gồm dữ liệu có cấu trúc và chức năng đoạn mã chi tiết trước khi bạn tiếp tục. Nếu nó không có khả năng dữ liệu có cấu trúc lược đồ sản phẩm, bạn có một số tùy chọn:

 • Viết mã vào chủ đề của bạn . Như tôi đã đề cập ở trên, nếu bạn cảm thấy thành thạo về mặt kỹ thuật trong việc thực hiện các thay đổi đối với mã, bạn có thể tự học cách viết điều này vào chủ đề của mình.  Kiểm tra tài nguyên sản phẩm của Schema.org cũng như tài nguyên của Google về dữ liệu có cấu trúc để tìm hiểu giá trị nào cần nhập.
 • Trả tiền cho một ứng dụng hoặc thuê một chuyên gia. Nếu ý nghĩ về việc chỉnh sửa chủ đề của bạn là đáng sợ,hãy cân nhắc thuê một chuyên gia hoặc thử một số ứng dụng có thể giúp xây dựng dữ liệu có cấu trúc vào các trang của bạn:
  • SEO thông minh
  • Đánh dấu tổng số lược đồ của ứng dụng giản đồ
  • Các đoạn mã phong cho SEO
  • Lên lịch Plus cho SEO

Để hiển thị nội dung do người dùng tạo và xếp hạng sao trong SERPs, những thứ này yêu cầu ứng dụng hoặc mã hóa tùy chỉnh. Tuy nhiên, trước khi bạn nhảy vào điều này, hãy tự hỏi mình một số câu hỏi:

 • Bạn có ứng dụng đánh giá sản phẩm không?
 • Đánh giá của bạn là tích cực hay tiêu cực?
 • Xếp hạng sao trung bình là gì?

Các đoạn mã chi tiết có thể mất một khoảng thời gian để xuất hiện trong danh sách tìm kiếm, vì vậy nếu bạn không thấy chúng ngay lập tức, đó là điều bình thường. Để kiểm tra lỗi, hãy sử dụng Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc của Google để đảm bảo rằng không có sự cố hiển thị nào.

4. Một bài học quan trọng cho SEO trên trang

Tạo một trang thân thiện với SEO là làm cho thông tin dễ tiêu hóa đối với người đọc, không nhất thiết là các công cụ tìm kiếm. Đó là định dạng có thể đưa người đọc đến nơi họ cần, thông qua việc sử dụng các tiêu đề, danh sách dấu đầu dòng hoặc danh sách được đánh số. Đó là về việc giảm bớt ma sát cho trải nghiệm của người đọc bằng cách giúp họ đến đó và dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Bạn có thể nghe nói rằng độ dài là một yếu tố quyết định xem một trang có xếp hạng hay không. Ý kiến ​​của tôi luôn là vậy, nếu bạn có một bài báo hoặc trang có kích thước khổng lồ, đó là bởi vì chủ đề đó xứng đáng và cần một hướng dẫn 101 hoặc người mới bắt đầu. Việc thêm nhiều từ vào một bài viết để đạt được chỉ số hứa hẹn một trang xếp hạng là một ý tưởng hay.

SEO Offpage

SEO off-page có thể bao gồm quản lý danh tiếng như dịch vụ khách hàng và hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội, nhưng về cơ bản nó tập trung vào việc xây dựng các liên kết ngược, là các liên kết trỏ đến trang web của bạn. Bạn càng có nhiều liên kết ngược chất lượng cao, có liên quan, các trang của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn. Bạn biết tầm quan trọng của việc có các trang xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm dựa trên vị trí các nhấp chuột đi từ sơ đồ trước đó ở trên.

Có hai phương pháp mà bạn có thể xây dựng liên kết đến trang web của mình: nỗ lực tích cực và nỗ lực thụ động.

1. Xây dựng liên kết tích cực

Xây dựng liên kết chủ động là khi bạn đưa ra kế hoạch và chiến lược cho các trang mà bạn muốn xây dựng liên kết — với sự hiểu biết về lý do tại sao bạn muốn xây dựng chúng — và sau đó thực hiện kế hoạch đó. Nói chung, xây dựng liên kết tích cực đòi hỏi nhiều thời gian, vì đó là một chiến lược cạnh tranh để tham gia. Các nhà báo, những người có ảnh hưởng và các nhà văn khác luôn có những bài thuyết trình quảng cáo, vì vậy bài thuyết trình của bạn phải hấp dẫn.

Có một số nguyên tắc bạn có thể thực hiện khi yêu cầu bất kỳ điều gì từ một trang web khác:

 1. Đưa những gì trong đó cho họ lên trước quảng cáo chiêu hàng của bạn. Có, bản chất của yêu cầu của bạn là nhận được một cái gì đó (một liên kết), nhưng những gì trong đó cho họ? Có phải những gì họ đang liên kết đến đã lỗi thời hoặc một trang không còn tồn tại hay họ đang thiếu thứ gì đó quan trọng trong danh sách của họ? Cho họ một lý do để xem xét yêu cầu của bạn.
 2. Đừng yêu cầu liên kết từ những người là đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng rất nhiều yêu cầu liên kết đến từ những người muốn đưa tin về cùng một sản phẩm và lĩnh vực chủ đề vì có một nguồn tài nguyên hiện có. Ví dụ: nếu bạn đang bán quần short thể dục thể thao và bạn tìm thấy hướng dẫn cho người mua về những gì cần tìm khi mua quần short tập thể dục và đó là của một thương hiệu cũng bán quần short nhắm vào thị trường ngách của bạn, tốt hơn là đừng lãng phí thời gian liên hệ với họ .

Bây giờ bạn đã nắm được các nguyên tắc, hãy xem xét một số chiến thuật xây dựng liên kết tích cực:

a. Liên kết nền tảng

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ?

Tác động (trên 5 ?): ?

Các liên kết nền tảng là các liên kết từ hồ sơ truyền thông xã hội, danh bạ doanh nghiệp địa phương và danh mục thích hợp. Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản mạng xã hội trên các nền tảng như Instagram, Facebook, Pinterest, LinkedIn, Twitter, v.v., thì hãy làm như vậy ngay bây giờ. Ngoài ra, bạn nên tạo hồ sơ cho Google Doanh nghiệp của tôi , cho dù bạn có cửa hàng bán lẻ thực tế hay không, vì điều này có thể cải thiện SEO địa phương của bạn, từ đó có thể giúp bạn có được khách hàng địa phương. Lợi ích SEO ở đây là nhỏ nhưng rất dễ thiết lập và nó làm tăng khả năng khám phá thương hiệu của bạn từ các kênh khác nhau.

b. Hướng dẫn quảng cáo chiêu hàng

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ???

Tác động (trên 5 ?): ??

Hướng dẫn quà tặng là danh sách các sản phẩm hoặc ý tưởng quà tặng được đề xuất, thường xoay quanh một ngày lễ (như Giáng sinh) hoặc một người (như bố của bạn). Nếu bạn đã từng lên Google để tìm kiếm ý tưởng về quà tặng, bạn có thể đã xem qua một số hướng dẫn về quà tặng.

Đưa sản phẩm của bạn vào đúng hướng dẫn quà tặng có thể tăng doanh số bán hàng và lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Tuy nhiên, việc đưa vào các hướng dẫn này không xảy ra ngẫu nhiên và cần một số nỗ lực. Trong nhiều trường hợp, các chủ doanh nghiệp vận động hành lang để đưa sản phẩm của họ vào. Bạn sẽ cần liên hệ với các nhà xuất bản hướng dẫn quà tặng và yêu cầu liệt kê sản phẩm của mình. Không có gì đảm bảo, nhưng nếu sản phẩm của bạn phù hợp, bạn có thể được bao gồm.

c. Các chiến dịch PR

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ????

Tác động (trên 5 ?): ???

Theo truyền thống, một chiến dịch thông cáo báo chí bao gồm việc gửi một thông cáo tới phương tiện truyền thông để được giới báo chí địa phương, khu vực, quốc gia hoặc ngành công nghiệp giới thiệu. Các ấn phẩm báo chí có cơ hội tốt để gửi khách truy cập trang web của bạn, cũng như cung cấp cho bạn quyền cao và liên kết đáng tin cậy đến trang web của bạn — tất cả những điều tốt đẹp theo quan điểm SEO.

Thay vì thuê một công ty PR, hãy tự tìm cách quảng bá cho chính bạn. Nếu bạn có một câu chuyện tuyệt vời hoặc một sản phẩm thú vị mà mọi người sẽ muốn viết về, hãy đưa nó ra khỏi đó. Liên hệ với các blogger và nhà báo, những người đưa tin về các doanh nghiệp giống như doanh nghiệp của bạn và cho họ biết bạn đang làm gì.

Mặc dù sự thật là hầu hết các nhà văn đều ngập tràn yêu cầu, họ vẫn luôn tìm kiếm một câu chuyện hay. Đảm bảo rằng bạn nhắm mục tiêu các ấn phẩm phù hợp (tức là không yêu cầu một nhà văn công nghệ bao quát dòng quần áo của bạn) và cung cấp cho họ một câu chuyện hấp dẫn để cải thiện tỷ lệ thành công của bạn.

d. Kỹ thuật nhà chọc trời

Chi phí: $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ?????

Tác động (trên 5 ?): ???

Nếu thương hiệu của bạn thực hiện tiếp thị nội dung hoặc đang xem xét nó, kỹ thuật hình chữ nhật đứng có thể giúp bạn xây dựng liên kết. Nó bắt nguồn từ nhà tiếp thị internet Brian Dean, người mô tả nó như một phương pháp mà bạn tìm thấy nội dung xứng đáng với liên kết của đối thủ cạnh tranh, tạo ra thứ gì đó thậm chí còn tốt hơn và sau đó tiếp cận với những người phù hợp để đánh cắp liên kết của họ.

Để thực hiện tốt kỹ thuật này, bạn sẽ cần một công cụ SEO để tìm các liên kết đến các trang web của đối thủ cạnh tranh và một công cụ giúp bạn tìm thấy email để mọi người liên hệ. Hãy nhớ rằng, bạn cần đầu tư vào việc tạo ra một phần nội dung chất lượng và lên kế hoạch cho một chiến dịch tiếp cận, việc này cần một số kế hoạch và rất nhiều nỗ lực.

e. Blog của khách

Chi phí: $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 ?️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ???

Tác động (trên 5 ?): ???

Nếu bạn đang viết trên blog của riêng mình để tăng lưu lượng truy cập, bạn biết rằng cần có thời gian trước khi bắt đầu thấy kết quả. Đăng bài của khách cung cấp cho bạn một cách để tiếp cận khán giả của người khác trong khi bạn đang phát triển của riêng mình. Nó không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn, mà các liên kết trở lại sẽ giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tìm và kết nối với các trang web, ấn phẩm khác hoặc các blogger trong ngành có loại khán giả bạn muốn tiếp cận. Đề nghị viết một bài đăng dành cho khách mà khán giả của họ sẽ yêu thích. Đảm bảo rằng chủ đề bạn viết cũng liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nếu không nó sẽ không thúc đẩy bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

f. Xây dựng liên kết bị hỏng

Chi phí: $ 99 / tháng cho một công cụ SEO

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ????

Tác động (trên 5 ?): ????

Xây dựng liên kết bị hỏng là nơi bạn tìm các trang liên kết đến các trang đã bị xóa một trang, tạo lại nội dung tương tự với nội dung đã chết, sau đó yêu cầu bất kỳ ai liên kết đến tài nguyên bị xóa để thay vào đó liên kết đến nội dung của bạn. Điều này hoạt động vì nó không tốt cho SEO của trang web liên kết đến các trang không tồn tại.

Để thực hiện thành công kỹ thuật này, bạn sẽ cần một công cụ SEO cho phép bạn thu thập dữ liệu các trang và tìm các liên kết bị hỏng và một công cụ tiếp cận cho phép bạn tìm kiếm các địa chỉ email. Bạn cũng sẽ cần tìm hiểu những gì đã từng có trên trang bây giờ bị hỏng đó. May mắn thay, bạn có thể làm điều này với Wayback Machine , một kho lưu trữ miễn phí các trang web từ các thời điểm khác nhau.

Đây là quy trình bạn có thể làm theo nếu bạn sử dụng chiến thuật này:

 • Chọn một trang web tồn tại trong thị trường ngách của bạn và xuất bản nội dung mà bạn rất vui có được liên kết từ đó (ví dụ: Nếu tôi sở hữu một doanh nghiệp bán các liệu pháp chăm sóc da và tinh dầu, tôi sẽ tìm kiếm một trang web trong lĩnh vực trị liệu bằng hương thơm, đó có thể là một đối thủ cạnh tranh doanh nghiệp hoặc một blogger).
 • Sử dụng công cụ SEO của bạn để tìm bất kỳ liên kết 404 nào , các trang có tên miền hoặc liên kết giới thiệu nhiều nhất hoặc trang mà bạn biết rằng bạn có sản phẩm hoặc bộ sưu tập. Sử dụng Wayback Machine để biết nội dung trên trang đó và xem liệu bạn có thể tạo nội dung tương tự với nội dung được đề cập trên đó hay không. Lưu ý: Bạn không bao giờ được sao chép văn bản từ một trang đã chết, vì đây là hành vi vi phạm bản quyền.
 • Sử dụng công cụ email tiếp cận của bạn để tìm người quản lý nội dung và liên hệ để cho họ biết về liên kết bị hỏng, điều này có hại như thế nào đối với trải nghiệm người đọc và SEO của họ và bạn có một trang bao gồm chủ đề này. Hy vọng rằng, kết quả cuối cùng là họ sẽ thay thế một liên kết bị hỏng bằng một liên kết đến doanh nghiệp của bạn.

g. Đề cập không được liên kết

Chi phí: Từ $ 0

Chuyên môn SEO (trên 5 out️‍♀️) : ?️‍♀️?️‍♀️?️‍♀️

Nỗ lực (trên 5 ?): ??

Tác động (trên 5 ?): ??

Các đề cập không được liên kết là khi doanh nghiệp của bạn được viết về một trang web khác mà không có liên kết trở lại với bạn. Ví dụ: doanh nghiệp của bạn có thể được đưa ra làm ví dụ trong một bài báo bán quần áo thời trang thoải mái nhưng không liên kết đến trang chủ của bạn. Với các công cụ như Google Alerts hoặc một số công cụ SEO có tính năng này, như ahrefs, bạn có thể nhận được thông báo đến hộp thư đến của mình nếu trang web của bạn được đề cập. Một khi bạn cảm thấy rằng việc nhận được một liên kết từ trang web này là đáng để liên hệ với người viết hoặc người quản lý nội dung, thì hãy tiếp tục và yêu cầu một liên kết được ghi có cho doanh nghiệp đã đề cập của bạn.

2. Xây dựng liên kết thụ động

Xây dựng liên kết thụ động liên quan đến các nhiệm vụ hàng ngày hoặc công việc kinh doanh như bình thường nhưng có thể giúp tăng cường nỗ lực SEO của bạn theo thời gian, mặc dù chúng không phải là các hoạt động nâng cao SEO điển hình.

 • Tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời. Cách dễ nhất để mọi người nói về doanh nghiệp của bạn trực tuyến là có một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời đáng để nói đến. Đây là khi mọi người chia sẻ doanh nghiệp của bạn với bạn bè và gia đình vì bạn đang làm điều gì đó đặc biệt khiến bạn nổi bật. Điều này mất một thời gian để thành công, nhưng đó là cách tốt nhất để xây dựng một doanh nghiệp và một mẹo SEO vững chắc.
 • Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời . Dịch vụ khách hàng tuyệt vời được nói đến. Dịch vụ khách hàng khủng khiếp không kém cũng được nói đến. Nhưng đó là dịch vụ khách hàng trung bình nằm trong tầm ngắm. Mặc dù dịch vụ khách hàng tồi có thể khiến bạn viết về điều này, về mặt kỹ thuật, là tốt cho SEO, Thì rõ ràng là không tốt khi bị mang tiếng là cung cấp dịch vụ khách hàng kém. Vì vậy, hãy tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tuyệt vời. Bạn không cần phải vượt lên trên và hơn thế nữa — vấn đề là làm thật tốt những việc nhỏ nhặt và tìm kiếm những khoảnh khắc để mang lại niềm vui . Hãy nhớ câu nói này: “Mọi người nhớ những gì bạn đã làm rất lâu sau khi họ quên những gì bạn đã nói.”
 • Phản hồi trên mạng xã hội . Phản hồi trên phương tiện truyền thông xã hội không phải là nhảy vào bất kỳ và tất cả các cuộc trò chuyện hoặc tham gia vào các cuộc nói chuyện phiếm giữa các thương hiệu trên Twitter. Đó là việc liên hệ lại với khách hàng của bạn khi họ liên hệ để được trợ giúp. Khi đã nắm được thông tin cơ bản, bạn có thể cân nhắc việc thích hoặc bình luận trên các bài đăng trên Instagram hoặc Câu chuyện nơi những người hâm mộ cuồng nhiệt gắn thẻ sản phẩm của bạn.
 • Xây dựng kết nối với mạng xã hội và những người có ảnh hưởng trực tuyến . Đây được coi là mạng, nhưng cách tốt hơn để nghĩ về nó là cố gắng kết bạn trực tuyến. Nếu bạn biết người có ảnh hưởng hoặc người viết đam mê lĩnh vực này quan tâm đến điều gì, hãy gửi cho họ bài báo hoặc sản phẩm mà họ yêu thích hoặc để lại nhận xét chu đáo về bài đăng của họ. Nó phụ thuộc vào việc xây dựng lòng tin với những người này. Một khi bạn có lòng tin, thì bạn có sự chú ý. Một khi bạn được chú ý, bạn có quyền đăng ký và được phép chia sẻ ý tưởng hoặc quan điểm của mình.
 • Trò chuyện trên các diễn đàn và hội đồng thảo luận và bình luận trên blog . Có mặt trong các cộng đồng như Reddit, Quora hoặc các diễn đàn ngành thích hợp, nơi đối tượng lý tưởng của bạn thường xuyên trực tuyến có thể giúp bạn tạo dựng danh tiếng tốt và cuối cùng là khách hàng. Sử dụng những không gian này để khuyến khích các cuộc trò chuyện với đúng người, trả lời một cách chu đáo và thúc đẩy sự hào hứng và nhiệt tình. Nhưng hãy cẩn thận khi quảng bá doanh nghiệp của bạn quá thường xuyên. Cố gắng chỉ làm điều đó nếu người đó đang tìm kiếm các đề xuất hoặc sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề mà họ mô tả trong nhận xét.

Xây dựng kế hoạch SEO để mở rộng quy mô phát triển cửa hàng của bạn

Khi khách hàng nghiên cứu các sản phẩm trong danh mục của bạn, bạn muốn cửa hàng của mình trở thành một trong những kết quả tìm kiếm hàng đầu. Nhưng cách duy nhất để họ nhìn thấy trang của bạn trong kết quả là dành thời gian và nỗ lực để tìm hiểu các quy tắc chi phối các công cụ tìm kiếm và áp dụng các quy tắc đó cho cấu trúc và nội dung trang web của bạn.

Làm việc về SEO cho cửa hàng của bạn có thể cảm thấy quá sức ngay từ đầu, nhưng khi bạn hiểu rõ và khắc phục mọi vấn đề, nó có thể đơn giản như chỉnh sửa các trang để giúp họ xếp hạng tốt hơn và tìm từ khóa mới để tạo trang. Bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả từ từ, nhưng bạn sẽ thấy sự chuyển động tăng lên theo thời gian và SEO sẽ là một bánh đà tuyệt vời để mang lại khách hàng mới cho doanh nghiệp của bạn.

Nguồn : https://www.shopify.com/blog/seo-marketing