Thiết kế website Doanh nghiệp được và mất gì?

Thiết kế website Doanh nghiệp được và mất gì? 1

Website là trang thông tin được dùng để giới thiệu, cập nhật tin tức của doanh nghiệp, sản phẩm, hoạt động, chia sẻ bí quyết nhằm mục đích phát triển thương hiệu đến với người tiêu dùng biết đến ngày một nhiều hơn.

Nếu doanh nghiệp của bạn không có website riêng thì hầu như khách hàng chỉ có thể mua sản phẩm, sử dụng các dịch vụ cũng như tương tác với các doanh nghiệp trong giờ hành chính mà thôi. Điều này đã khiến cho các hoạt động của doanh nghiệp đều bị giới hạn.

Những gì doanh nghiệp mất khi thiết kế website

Thiết kế website thì mất chi phí tên miền, hosting là điều hiển nhiên, bạn cũng đừng mong muốn xây dựng một website miễn phí cho doanh nghiệp của mình. Phát triển doanh nghiệp, phát triển thương hiệu cần một website chuyên nghiệp.

Tùy theo nhu cầu, mà doanh nghiệp sẽ phải chi trả thêm các chi phí như phí thiết kế giao diện (design), phí cài đặt, bảo trì, nâng cấp, sửa chữa khi có nhu cầu. Những chi phí này không phải lúc nào cũng mất, doanh nghiệp có thể hoàn toàn chủ động.

Tiếp theo, để thiết kế website và vận hành nó hiệu quả, doanh nghiệp phải mất thời gian cho nó. Bởi website cũng có linh hồn của nó, nếu chỉ là một website zoombie, vô tri vô giác sẽ chẳng mang lại tác dụng gì cho doanh nghiệp. Website cần được cập nhật nội dung thường xuyên, nội dung tốt không chỉ hấp dẫn người đọc, còn tạo ra những độc giả trung thành, và chẳng mấy chốc hộ sẽ là khách hàng, người ủng hộ doanh nghiệp của bạn.

Doanh nghiệp được gì khi thiết kế website

Có nhiều cách để doanh nghiệp của bạn có thể có lợi từ việc có một website riêng. Đây là một vài khía cạnh quan trọng:

 1. Tiếp cận hàng tỉ người dùng ở khắp mọi nơi. Nếu bạn đã từng đang quảng cáo trên các loại báo, ấn phẩm, đài tiếng nói hay truyền hình, chắc chắn bạn hiểu rõ chi phí đó lớn như thế nào. Doanh nghiệp của bạn sẽ được chú ý đến. Với khoảng 68 triệu người dùng internet tại Việt Nam và mức độ sử dụng internet trung bình 6,5 giờ mỗi ngày, doanh nghiệp của bạn sẽ nhanh chóng được biết đến mà không mất nhiều chi phí cho việc đó, khách hàng có thể truy cập thông tin về doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn bất cứ lúc nào và từ bất cứ nơi đâu, với một thiết bị kết nối internet.
 2. Cơ hội liên kết và mở rộng hợp tác kinh doanh không giới hạn. Website của bạn là tấm danh thiếp mà bạn có thể dùng được ở bất cứ nơi đâu trên thế giới này để khuếch trương việc làm ăn. Một tổ chức từ thiện có thể huy động rất hiệu quả các nguồn tài trợ thông qua website khi giới thiệu và cung cấp thông tin về hoạt động của tổ chức mình với toàn thế giới.
 3. Các ứng dụng cho web được sử dụng ngày càng phổ biến giúp bạn làm được nhiều việc hơn với website của bạn. Ví dụ, một nhà chế tạo có thể thường xuyên tiến hành mời thầu trên website của mình với các thông tin được cập nhật hàng ngày, và như vậy khả năng tìm được đối tác hay nhà cung cấp tốt là vô cùng lớn, không hạn chế phạm vi lãnh thổ, với chi phí không đáng kể.
 4. Website cho phép dễ dàng có thông tin phản hồi từ phía khách hàng. Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi thiết kế đơn giản và nói cho bạn điều họ nghĩ về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Website cho phép trả lời ngay lập tức các câu hỏi khách hàng hay thắc mắc. Nếu bạn phải trả lời quá nhiều lần cùng một câu hỏi về sản phẩm và dịch vụ, hay về doanh nghiệp của bạn nói chung, bạn có thể thêm trang trả lời các câu hỏi hay gặp.
 5. Website vận hành liên tục 24/7, ngay cả khi bạn ngủ. Điều này có nghĩa là bạn không phải đóng cửa vào ngày lễ tết hay ngày giáng sinh… Nếu bạn có ở đâu đi nữa thì tất cả mọi người cũng đều có thể xem hàng hóa của bạn. Khi một ai đó muốn biết về thời gian, địa điểm, phương hướng, hay bất cứ thông tin nào về công ty của bạn, họ có thể nhận được những thông tin nay mà hoàn toàn không làm phiền tới bạn.
 6. Chi phí nhân viên thấp. Khi bạn có một website, bạn có thể chào bán sản phẩm dịch vụ của mình mà không cần thuê thêm nhân công. Bạn sẽ không phải tiêu thêm một khoản tiền nào vào việc bồi thường cũng như bảo hiểm cho nhân viên mới mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng và dịch vụ.
 7. Tạo một hình ảnh về một công ty được tổ chức tốt. Internet là phương tiện hữu hiệu nhất để bạn có thể tạo lập bất kỳ hình ảnh nào về mình mà bạn muốn. Tất cả đều nằm trong tay ban, chỉ cần thiết kế một website chuyên nghiệp, thêm nội dung giúp đỡ khách hàng và ngay lập tức công ty của bạn bắt đầu có hình ảnh của mình. Công ty của bạn nhỏ như thế nào cũng không thành vấn đề, chỉ cần có khát vọng lớn, bạn có thể xây dựng hình ảnh công ty bạn như là một tập đoàn lớn trên Internet.
 8. Tiết kiệm được bưu phí và chi phí in ấn. Hãy nghĩ xem bạn phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng biết về việc bán hàng của bạn. Tất cả có thể được giảm thiểu bằng cách đưa các thông tin bán hàng vào website và mỗi khách hàng tới thăm. Bạn có thể thu thập địa chỉ email của khách hàng, giữ liên hệ với họ về những sự kiện đặc biệt trong gian hàng của bạn thông qua email.
 9. Cải tiến hệ thống liên lạc. Bạn có thể liên hệ với nhân viên, nhà cung cấp của bạn thông qua website. Mọi thay đổi đều có hiệu lực ngay khi bạn gửi cho họ trên website, và bất kì ai cũng xem được những thông tin cập nhật mà không phải liên hệ trực tiếp với bạn.
 10. Dịch vụ khách hàng hoàn hảo. Đây là niềm mơ uớc của bất kỳ doanh nghiệp nào. Các chủ doanh nghiệp không muốn tốn thời gian vào việc giải thích cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm, cách lắp đặt, xử lý sự cố, lau chùi, di chuyển, đổi sản phẩm hay bất kì diệu gì phải làm đối với sản phẩm đã được mua. Với một website, chỉ cần đưa ra tất cả các tình huống, tạo câu hỏi và trả lời sẵn, khách hàng của bạn có thể tìm kiếm mối thông tin hỗ trợ mà không phải làm phiền tới bạn.
 11. Có mặt trên mạng đồng hành với đối thủ cạnh tranh. Bạn phải nghĩ rằng Internet giống như cuốn “Danh bạ điện thoại”. Càng ngày càng nhiều người sử dụng website để tìm kiếm thông tin, mua sản phẩm, dịch vụ. Nếu bạn không ở đó, đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ ở đó. Nếu bạn không nằm trong “Danh bạ điện thoại” thì làm sao khách hàng có thể tìm thấy bạn?

Thiết kế website tại Thanh Hóa ở đâu uy tín?

Thanh Hóa có rất nhiều công ty thiết kế web uy tín và rất chuyên nghiệp để doanh nghiệp lựa chọn như Hoangsoft, Minh Khang Agency, Hàm Rồng Media,…, trong đó Thanh Hóa Web chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website có kinh nghiệm từ năm 2012.

Thiết kế website Doanh nghiệp được và mất gì? 2
Ảnh: Thanh Hóa Web

Chúng tôi xây dựng cho riêng mình một nền tảng, khách hàng có thể tự xây dựng website theo các mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế mẫu giao diện với công cụ kéo thả chuyên nghiệp nhờ sự giúp đỡ của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp của chúng tôi.

Hãy thử ngay hôm nay: https://thanhhoaweb.vn/dang-ky

Trả lời